Cách tính mét vuông

Cách tính mét vuông

Cách tính mét vuông ( M2 )

Cách tính mét vuông, Bạn tính mét vuông? Bạn tính mét vuông phòng ngủ, xây dựng nhà xưởng, nhà ở mới xây dựng, Nhà cấp 4, Văn phòng, Nhà phố, Biệt thự villa cao cấp, Căn hộ chung cư, Trường học, Bệnh viện, Tòa nhà, Nhà hàng, Hotel, Ngân hàng, Khách sạn, sắt, thép, giường, tủ, nội thất, sơn tường, sàn gạch…?

Công ty chúng tôi sẽ giúp bạn vấn đề này bằng những phép tính diện tích, mét vuông vô cùng đơn giản, hiệu quả, nhanh chóng, giúp bạn đỡ phải mệt mỏi, không tốn nhiều tiền thuê dịch vụ, Cùng xem thật kĩ bài viết của chúng tôi nhé.

Ví dụ: bạn đo sàn nhà để mua sàn gạch đá, theo đơn vị Cách tính mét vuông sau đó đo diện tích sàn dài x rộng bao nhiêu.

Cách tính mét vuông
Cách tính mét vuông

Nếu chỉ có thước thẳng hay thước cuộn chia đơn vị hay các đơn vị không phải mét, bạn vẫn có thể sử dụng nó để tính diện tích, sau đó chuyển đổi sang đơn vị mét.


» Xem thêm bài viết


Mục lục ẩn

Mét vuông (m2) là gì

Mét vuông có thể hiểu là diện tích của một hình vuông với độ dài các cạnh 1 mét dài. Nó là đơn vị trong SI để đo diện tích. Nó được viết tắt là m². 

Mét vuông được viết tắt là m². 1 mét vuông bằng: 0,000 001 km² (km²) = 10 000 xentimét vuông (cm²) = 0,000 1 hecta = 0,01 a = 10,763 911 foot vuông = 1 550,003 1 đốt vuông. 

Cách tính mét vuông(m2) đất nhà cửa

Tính mét vuông đất nhà cửa: Bạn cần biết cách tính mét vuông đất nhà mình, tìm hiểu nhiều mà không biết, Dưới đây là cách tính mét vuông đấy hay chính xác nhất của chúng tôi, cùng đọc và xem kĩ nhé. 

Sau khi đã đo được thông số chiều dài, chiều rộng của mảnh đất ta tiến hành tính cách tính diện tích theo công thức sau của chúng tôi:

 •  Với mảnh đất hình chữ nhật, hình vuông ta tính theo công thức : S = chiều dài x chiều rộng

Ví dụ : Chiều dài  25m , chiều rộng 4,5m : S= 25m x 4,5m = 112,5m2

 • Công thức tính hình tam giác : S = ( chiều dài x chiều rộng ) : 2

Ví dụ : Chiều dài  25m , chiều rộng 4m : S= ( 25m x 4m ) : 2 = 50m2

Chú ý : Nếu mảnh đất là hình đa giác, ta phải chia nhỏ thành các hình chữ nhật, hình vuông, hình tam giác sau đó dùng công thức tính như bình thường, và cộng lại là ra diện tích mảnh đất.

Cách tính mét vuông(m2) trong xây dựng 

Tính mét vuông(m2) trong xây dựng: Để xây dựng nhà ở chúng ta cần phải biết cách tính mét vuông nhà, để quy ra chi phí để xây nhà hoàn thiện và đẹp nhất, Dưới đây là cách tính mét vuông xây dựng và chi phí của chúng tôi cùng xem kĩ nhé.

trong xây dựng 
Cách tính mét vuông(m2) trong xây dựng
 • Móng băng từ 30% > 50% diện tích.
 • Móng cọc BTCT ( Chưa có cọc )
 • Diện tích xây dựng các tầng ,kể cả chuồng cu cầu thang tính 100% diện tích.
 • Sân thượng MBTCT từ 30% – 50% diện tích.
 • Mái tôn từ 15% – 30% diện tích.
 • Tầng hầm từ 140% – 200% diện tích.

Ví dụ : Quy mô công trình là : Rộng 5m X 20m = 100m2.  1 trệt + 2. lầu ( 3 tầng , 3 sàn BTCT ,chiều cao 10m > 11.5m ) đơn giá trọn gói là: 4.500.000đ/m2.

Cách tính giá là : 300m2 sử dụng + phần Mái BTCT 30%/diện tích + móng băng 30% diện tích.

 1. Móng = 30m2.
 2. Diện tích sử dụng 100m2 X 3 tầng = 300m2.
 3. Sân thượng MBTCT tính 30% diện tích = 30m2.

Tổng M2 xây dựng nhà : + 360m2 x 4.500.000đ = 1.620.000.000đ ( một tỷ, sáu trăm, hai mươi triệu đồng. )

Cách tính mét vuông(m2) diện tích phòng ngủ

Tính diện tích mét vuông(m2) phòng ngủ: Phòng ngủ là nơi chúng ta nghĩ ngơi sau mỗi buổi tối, Chúng ta cần biết cách tính diện tích phòng ngủ chính xác để mua nhiều thứ: giường, tủ, bàn gế, cửa… Dưới dây là cách tính diện tích phòng ngủ chính xác nhất của chúng tôi cùng xem kĩ nhé.

phòng ngủ
Cách tính diện tích mét vuông(m2) phòng ngủ

Theo các kỹ sư, đối với phòng ngủ hay là các không gian khác như nhà bếp hay phòng khách thì việc tính diện tích sàn nhà để chọn gạch lát nền là điều vô cùng quan trọng. Nếu sàn nhà rộng mà chọn gạch lát nền nhỏ thì sẽ khiến cho căn phòng trở nên rối mắt, ngược lại nếu phòng nhỏ mà chọn kích thước gạch lát lớn bạn sẽ thấy phỏng chỉ vẻn vẹn có vài viên gạch, thì sẽ rất mất thẩm mỹ. Để khắc phục điều này, bạn hãy tham khảo cách tính diện tích phòng ngủ dưới đây:

Cách tính mét vuông (m2) tổng diện tích mặt sàn

Để tính mét vuông (m2) tổng diện tích mặt sàn chúng ta cần làm như sau:

+ Đầu tiên, bạn tiến hành đo đạc theo chiều dài và chiều rộng của căn phòng (bao gồm cả phần chứa các hốc tường hay nhà vệ sinh).

+ Tính diện tích mặt sàn chính theo công thức S = Chiều dài x Chiều rộng

Cách tính mét vuông (m2) cửa kính

Tính mét vuông cửa kính; Là tính chiều dài x chiều rộng (chiều dài và chiều rộng phải quy ra mét nếu đang là cm hoặc dm…) Đối với những loại cửa nhôm kính có hình dáng khác hình vuông hoặc hình chữ nhật thì bạn phải xác cửa đó là hình gì, bạn dựa vào những công thức toán học để tính ra diện tích m2 của bộ cửa đó.

kính
Cách tính mét vuông cửa kính

Công thức tính mét vuông cửa khá đơn giản. Bạn chỉ cần nắm rõ các thông số về chiều dài, chiều rộng của vị trí cần lắp cửa là có thể tính được chính xác.\

Ví dụ: Vị trí cần lắp cửa có chiều dài là 2 m, chiều rộng là 3m

Thì áp dụng công thức trên bạn sẽ có diện tích là 2 x 3 = 6 mét vuông.

Cách tính mét vuông(m2) cửa sắt

Tính mét vuông cửa sắt:  Là tính chiều dài X chiều rộng. Cụ thể ví dụ: Cửa sắt rộng 1.2m, cao 2.2m thì diện tích 2.64m. Dựa theo công thức này chúng ta cũng có thể tính ra giá tiền của bộ cửa này theo công thức: Giá tiền = diện tích cửa x giá (m2).

Cách tính mét vuông(m2) gỗ

Tính mét vuông gỗ: Để tính mét vuông gỗ chúng ta dựa vào công thức tính mét khối gỗ xẻ chính xác nhất sau đây:

 1. Cách tính thể tích mét khối gỗ tròn. V = L.S. Trong đó: L là chiều dài khối gỗ S là diện tích mặt cắt tròn. …
 2. Cách tính thể tích mét khối gỗ vuông. V = H x a x a. Trong đó: H là chiều dài khối gỗ vuông. …
 3. Cách tính khối gỗ hình chữ nhật. V = H x a x b. Trong đó: H là chiều dài khối gỗ hình chữ nhật.

Cách tính mét vuông (m2) diện tích cầu thang

Tính mét vuông (M2) cầu thang: Để tính mét vuông cầu thang chính xác chúng ta làm theo cách tính mét vuông dưới đây của chúng tôi, Cam kết hiệu quả nhất.

 1. Mặt bậc = Chiều dài x Chiều rộng x Số bậc ( không tính chiếu nghỉ)
 2. Cổ bậc = Chiều rộng x Chiều dài x Số bậc (Có tính cả chiếu nghỉ)
 3. Chiếu nghỉ = Chiều rộng x Chiều dài x Số chiếu nghỉ
 4. Tổng chi phí cho một cầu thang là: 11.817.500 + 1.900.000 + 3.562.500 = 17.280.000 đ

Cách tính mét vuông(m2) sơn tường nhà

Tính mét vuông sơn tường nhà: Chúng ta định sơn tường nhà mà không biết tường nhà mình diện tích tính ra sao cho chính xác, sau đây là cách tính mét vuông sơn tường nhà đơn giản của chúng tôi, cùng xem kĩ:

1. Cách tính mét vuông(m2) sơn tường căn hộ chung cư

Để tính mét vuông tường nhà chung cư, chúng ta áp dụng công thức sau: lấy tổng diện tích mặt sàn (diện tích sổ đỏ) x 3.0. Kết quả thu được chính là số mét vuông trần và tường cần sơn. Muốn biết chi phí vật liệu chính xác thì bạn chỉ cần lấy kết quả này nhân với đơn giá của từng loại sơn là sẽ ra.

Với một căn chung cư sở hữu diện tích mặt sàn là 70m2 thì cách tính như sau:

70 x 3 = 210 mét x 20.000 nghìn đồng (đơn giá sơn ) = 4 triệu 200. Như vậy, tổng chi phí tiền sơn cho căn hộ chung cư này là khoảng 4 triệu 200

mét vuông sơn tường căn hộ
Cách tính mét vuông(m2) sơn tường căn hộ

2. Cách tính mét vuông(m2) sơn tường 

Tính mét vuông(m2) sơn tường: Với nhà tầng mặt đất, liền kề thì chúng ta sẽ lấy diện tích mặt sàn x hệ số 4.0. Đây là công thức phù hợp cho các kiểu nhà phố giáp ranh 3 mặt, chỉ cần sơn mặt tiền, không sơn mặt 2 bên và sau lưng nhà.

Riêng với những căn độc lập như biệt thự, nhà cấp 4 hoặc nhà tầng không giáp ranh, liền kề với các công trình khác và cần phải sơn tất cả các mặt thì chúng ta sẽ lấy diện tích mặt sàn nhân với hệ số 6.0.

Ví dụ: nếu căn nhà 3 tầng có diện tích mặt sàn 100m2, phải sơn tất cả 4 mặt ngoài thì cách tính như sau: 100x 3 tầng x 6,0= 1800 mét. Như vậy, để tính chi phí tiền sơn thì (chẳng hạn loại sơn sử dụng là loại 20.000 đồng) thì: 1800 x 20.000 = 36.000.000 triệu đồng.

 mét vuông sơn tường
Cách tính mét vuông(m2) sơn tường

Cách tính mét vuông (m2) thiết kế nội thất

Tính mét vuông thiết kế nội thất: Khi chúng ta cần một công ty hay đơn vị thiết kế một căn hộ chung cư, văn phòng, nhà phố hoặc biệt thự, để biết chính xác giá cả, phí bao nhiêu, Cùng xem kĩ thông tin chính xác dưới đây của chúng tôi.

+ Diện tích tầng trệt: được tính  là diện tích xây dựng xung quanh nhà và diện tích sân cổng ngỏ (ví dụ nhà  50m2+ sân cổng 20 m2)

+ Diện tích các  tầng : diện tích xây dựng xung quanh nhà bao gồm  cả ban công và thông tầng

+ Diện tích sân thượng : diện tích xây dựng xung quanh sân thượng

=> Tổng diện tích cần thiết kế: tầng trệt + diện tích các tầng cao + diện tích sân thượng = diện tích thiết kế

Giá thành thiết kế công trình = diện tích thiết kế x đơn giá 1m2 thiết kế

ví dụ: nhà 100m2 x 60.000đ = 6.000.000đ

Cách tính diện tích mái tôn

Tính diện tích mái tôn: Bạn đang cần cần lắp mái tôn nhà mình mà chưa biết chánh tính diện diện mái tôn sao cho chính xác, để khi gắn mái tôn vào nhà cho chính xác, Dưới đây là cách tính diện tích mái tôn của chúng tôi cùng xem nhé.

Cách tính diện tích mái tôn
Cách tính diện tích mái tôn

Tính mét vuông(m2) diện tích mái tôn: (chiều dốc mái tôn x 2) x chiều dài mặt sàn.

Ví dụ ta có: Một căn nhà có diện tích mặt sàn hình chữ nhật là 82 m2. Trong đó, chiều dài của ngôi nhà là: 11.7m, chiều cao từ kèo thép đến đỉnh mái tôn là: 2m. Chúng ta cần tính: diện tích phần mái để lợp tôn chính xác là bao nhiêu dưới đây là cách tính diện tích mái tôn:

Giải:

Ta có diện tích mặt sàn: S = 82 m2

Chiều dài L = 11,7 mét

--> Chiều rộng: R = S/L = 82/11.7 = 7 m.

Từ đỉnh mái tôn ta hạ một đường cao xuống chiều rộng sàn nhà chính là trung điểm của chiều rộng. Từ đó ta biết một nửa chiều rộng của ngôi nhà là 3.5m.

Cách tính diện tích xây dựng giao khoán

Tính diện tích xây dựng giao khoán: Chi phí khoán nhân công CPNC = Sxd x Giá khoán nhân công

Ví dụ: Nhà ở trên ta sẽ tính chi phí khoán nhân công xây dựng như sau:

CPNC = 405 x 1.000.000 = 405.000.000 (bốn trăm lẻ năm triệu đồng)

Cách tính có thể khác nhau. Nhưng tổng chi phí xây dựng là không được chênh lệch nhiều. Tóm lại đơn giá xây dựng phụ thuộc vào cách tính diện tích xây dựng. Nếu muốn tính chuẩn thì phải có dự toán. Hợp đồng và thi công theo dự toán. (Không may không thể hợp tác thì sẽ căn cứ theo dự toán để thanh toán).

Cách tính diện tích theo đơn vị mét bằng thước

Chọn thước có đơn vị tính mét
Cách tính diện tích theo đơn vị mét bằng thước

Chọn thước có chia đơn vị mét

Chọn một cây thước thẳng hoặc thước cuộn có chia đơn vị là mét (m) hay xen-ti-mét (cm). Những công cụ này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tính toán theo đơn vị mét, vì chúng được thiết kế theo cùng một hệ đo lường.

Nếu bạn chỉ tìm được thước có đơn vị là feet (ft) hay inch (in), thì cứ việc sử dụng chúng để đo, sau đó xem phần đổi đơn vị sang mét. 

Cách đo chiều dài

 Mét vuông là đơn vị đo diện tích, hay kích thước của một vật thể hai chiều ví dụ như sân bóng hay sàn nhà. Dùng các dụng cụ đo để đo kích thước một bề của vật thể, từ một góc đến góc còn lại. Ghi ra kết quả đo được.

Nếu vật thể dài hơn 1 mét, hay nhớ ghi cả đơn vị mét và xen-ti-mét của phép đo. Ví dụ, “2 mét 35 xen-ti-mét”.

Nếu bạn muốn đo diện tích một vật thể không phải là hình vuông hay hình chữ nhật, hãy đọc phần Hình đa giác.

Cách đo chiều rộng

Dùng dụng cu đo bạn đã sử dụng ở bước trên để đo chiều rộng của cùng một diện tích hay vật thể. Chiều rộng mà bạn đo trong bước này phải hợp với chiều dài mà bạn vừa mới đo một góc 90º, giống như hai cạnh kề nhau của hình vuông. Viết ra kết quả đo được.

Trừ khi vật thể bạn đo có độ dài nhỏ hơn 1m rất nhiều, bạn có thể làm tròn đến đơn vị cm gần nhất khi đo. Lấy ví dụ, nếu chiều rộng dài hơn 1 m 8 cm một chút, hãy lấy 1 m 8 cm làm kết quả đo mà không cần dùng đến số thập phân hay đơn vị mi-li-mét (mm).

Đổi đơn vị từ xen-ti-mét sang mét

 Thông thường, phép đo không chia được tròn số theo mét. Thay vào đó, bạn sẽ có được kết quả chứa cả mét và xen-ti-mét, ví dụ 2 m 35 cm. Vì 1 cm = 0,01 m, ta có thể đổi từ xen-ti-mét sang mét bằng cách di chuyển dấu phẩy thập phân sang trái 2 chữ số.

Sau đây là ví dụ: 

35 cm = 0,35 m, vì 2 m 35 cm = 2 m + 0,35 m =  2,35 m

8 cm = 0,08 m, vậy 1 m 8 cm =  1,08 m .

Công thức cách tích diện tích hình tròn

Tính diện tích mét hình tròn S = π.r2

Trong đó r là bán kính (khoảng cách từ tâm tới một điểm thuộc hình tròn), π=3.14.

Cách đổi đơn vị diện tích

 đơn vị diện tích
Cách đổi đơn vị diện tích

1. Cách đổi đơn vị từ cm sang m2

Phép đo vật thể thường không tròn số theo mét mà sẽ là số lẻ, bạn sẽ phải đổi từ cm sang m, chẳng hạn như 40 cm = 0,4 m.Phép đổi này cực kỳ dễ dàng.

2. Cách đổi đơn vị từ cm sang m2

Phép đo vật thể thường không tròn số theo mét mà sẽ là số lẻ, bạn sẽ phải đổi từ cm sang m, chẳng hạn như 40 cm = 0,4 m. Phép đổi này cực kỳ dễ dàng.

Nhân chiều dài với chiều rộng Sau khi thu được kết quả đo đạc ban đầu, chuyển đổi các đơn vị thốn g nhất. Ta chỉ việc sử dụng công thức tính diện tích sẽ thu được kết quả diện tích m2.

Công thức tính diện tích m2

1. Nhân chiều dài với chiều rộng.

Khi đó: 2m x 1.5m = 3 mét vuông (m2).

=> Kết quả của việc đo đạc là 3 mét vuông (m2).

Làm tròn Nếu kết quả thu được mà có số thập phân đằng sau, bạn phải làm tròn kết quả.

Ví dụ kết quả sau khi tính diện tích là 2,848 mét vuông khi đó bạn sẽ làm tròn thành 2,85 mét vuông. 

Chênh lệch khi làm tròn cũng không nhiều vì vậy kết quả làm tròn sẽ sát với thực tế hơn. Tuy nhiên trong khi đo đạc đất người ta thường không làm tròn để kết quả chính xác tuyệt đối hơn.

2. Cách chuyển các đơn vị sang mét vuông (m2)

2.1. Cách chuyển thước vuông (yards) sang đơn vị mét vuông

 thước vuông = 0,83613 – 0,84 mét vuông

Bạn chỉ cần nhân kết quả diện tích thước vuông với 0,84 tìm ra mét vuông.

2.2. Cách chuyển mẫu Anh (acres) sang đơn vị mét vuông

1 mẫu Anh = 4046,9 mét vuông.

Bạn chỉ cần nhân kết quả diện tính mẫu Anh với 4046,9 tìm ra kết quả mét vuông.

2.3. Cách chuyển đổi dặm vuông sang mét vuông

1 dặm vuông = 2.6 km2.

2.4. Quy đổi đơn vị từ kilômét vuông sang mét vuông

Khi đó: 1 kilômét vuông = 1.000.000 mét vuông Như vậy.

Chúng tôi vừa hướng dẫn bạn về cách tính diện tích m2 của đất đai hoặc trong xây dựng, rất dễ dàng bạn sẽ tính toán diện tích của một vật thể bất kì, kết quả sẽ phục vụ trong học tập, công việc hoặc cuộc sống của bạn.

Trên đây là cách tính mét vuông(m2) chuẩn nhất của chúng tôi hãy xem kĩ và tính diện tích khối lượng ngôi nhà mình cùng xem nhé.

 • Hãy liên hệ chúng tôi có đơn vị thiết kết, xây dựng nhà chất lượng, Uy tín, Hài lòng mới thanh toán.

Cảm ơn các bạn đã xem cách tính mét vuông của chúng tôi, Xem thật kĩ và thực hiện, Chúc các bạn thành công. Trân Trọng!

Cách tính diện tích phòng trọ

Tính diện tích phòng trọ: Để tính diện tích phòng trọ chính xác sẽ giúp ích cho việc sửa sang nhà cửa, như lát nền và sơn tường. Tùy vào lý do đo diện tích phòng mà bạn áp dụng các cách đo khác nhau.

Ví dụ: nếu bạn đang định lát nền, bạn cần biết diện tích sàn nhà; nếu bạn định sơn tường, bạn cần biết diện tích bức tường và trần nhà, v.v…

1. Đo Sàn nhà

Vẽ sơ đồ sàn của căn phòng bạn đang đo. Bạn sẽ dùng bản vẽ này để ghi các số đo. Bản vẽ không nhất thiết phải theo tỷ lệ, nhưng càng chính xác càng tốt.

 • Vì bạn chỉ đo diện tích sàn căn phòng nên sẽ không vấn đề gì nếu đưa vào bản vẽ cả cửa sổ và cửa ra vào.
 • Đưa tất cả các bề mặt cần tính toán vào trong bản vẽ. Ví dụ, nếu bạn đang đo diện tích sàn nhà, trong đó có phòng thay đồ, hãy vẽ phòng thay đồ vào sơ đồ.
 • Trong bản vẽ giả định, có nhà tắm ở bên tay phải (đó là phòng riêng biệt, vì vậy không cần vẽ vào sơ đồ) và cửa sổ nằm bên trái (hãy thể hiện bằng nửa vòng tròn).

2. Đo tường

Đo chiều rộng và chiều cao bức tường. Để tính diện tích bức tường, hãy dùng công thức chuẩn: Diện tích = (Chiều cao) x (Chiều rộng). Dùng thước dây đo chiều rộng và chiều cao của bức tường. Do các bức tường thường cao, bạn có thể nhờ ai đó giúp giữ thước dây. Ghi lại số đo trên bản vẽ.

3. Tính Chu vi Căn phòng

Tính chiều dài và chiều rộng của căn phòng hình vuông hoặc hình chữ nhật. Dùng công thức chuẩn: Chu vi = 2(Chiều dài + Chiều rộng) để tìm chu vi của căn phòng. Dùng thước dây tính chiều dài và chiều rộng căn phòng.

4. Đo diện tích trần nhà

Tính diện tích sàn nhà. Cách này đã được mô tả ở phương pháp 1. Nếu trần nhà phẳng, bằng cách tính diện tích sàn nhà, bạn đã có kết quả diện tích trần nhà.

Với phòng hình vuông hoặc hình chữ nhật có trần phẵng thì diện tích trần nhà chính là diện tích sàn nhà. Nếu trần nhà có những bộ phận lồi ra hoặc lõm vào, hãy tiếp tục bước 2.

Cách tính mét vuông(m2) mái ngói

Tính mét vuông(m2) mái ngói: Để tính mét vuông mái ngoái chính xác, các bạn xem kĩ cách tính mét vuông mái ngói dưới đây của chúng tôi: 
Công thức tính khá đơn giản b2 = a2 + c2
Trong đó:
• a là chiều cao từ đình kèo thép đến mái
• b là cạnh của mái
• c là ½ chiều rộng mặt sàn
Chúng ta sẽ lấy ví dụ sau: Một ngôi nhà có diện tích mặt bằng là 80m2, hình chữ nhất. Chiều dài ngôi nhà là 10m2, khoảng cách chiều cao từ đỉnh kèo thép đến mái là 2m. Từ những dữ kiện này, chúng ta sẽ tính được chiều rộng mặt sàn là 80 : 10 = 8m. 
Từ đỉnh mái hạ một đường cao xuống trung điểm của chiều rộng. Từ đó ta biết một nửa chiều rộng của ngôi nhà là 8 : 2 = 4m.
Áp dụng công thức trên ta có: b2 = 22 + 42 = 6m. Đây cũng chính là độ dài chiều dốc mái tôn.
Từ các dữ liệu đã có, chúng ta có các tính diện tích mái ngói cho ngôi nhà của mình. Công thức áp dụng là:
 (Chiều dốc mái tôn x 2) x chiều dài mặt sàn = (6 x 2) x 10 = 120 mét vuông.

Cách đổi mét vuông (m2) sang cm2, dm2, ha và km2

Chúng ta sẽ có đơn vị lần lượt theo thứ tự từ nhỏ tới lớn như sau:

mm² –> cm² –> dm² –> m² –> – dam² –> hm² –> km²

Mỗi đơn vị sẽ cách nhau 100 lần từ trước tới sau tính theo độ dài khoảng cách. Tuy nhiên thực tế thì các đơn vị đo là mi li met vuông (mm²)  và de ca met vuông (dam²) ít được sử dụng trong thực tế. Các đơn vị còn lại được sử dụng rộng rãi phổ biển..

1 m2 bằng bao nhiêu dm2

1m2 = 100 dm2

1 m2 bằng bao nhiêu cm2

1m2  = 10.000 cm2

1 m2 bằng bao nhiêu ha

1 m2  = 0.0001 ha

1 m2 bằng bao nhiêu km2

1 m2  = 0.000001 km2

Ngược lại

1 dm2 bằng bao nhiêu m2

1 dm2 = 0.01 m2

1 cm2 bằng bao nhiêu m2

1 cm2 = 0.0001 m2

1 ha bằng bao nhiêu m2

1 ha = 10.000 m2

1km2 bằng bao nhiêu m2

1km2 = 1.000.000m2

Để quy đổi thành thạo các đơn vị diện tích hãy luôn nhớ một công thức cũng như một quy tắc rằng mỗi đơn vị trong dãy liền nhau sẽ bằng 1.10=100 lần đơn vị đứng trước hãy vận dụng quy tắc này cùng thứ tự sắp xếp các đơn vị diện tích ở hình ảnh thang đo bên dưới và vận dụng nhân chia quy đổi cho hợp lý các bạn nhé.

Cách tính mét vuông(m2) tường 

Tính mét vuông tường: đó là diện tích mặt sàn (diện tích sổ đỏ ) , nhân với hệ số 3.0 là sẽ ra diện tích mét vuông Trần và Tường cần sơn sau đó nhân với đơn giá từng loại sơn là sẽ ra tổng số tiền cần phải chi trả.

   Ví dụ: Một căn hộ chung cư có diện tích mặt sàn là 50 mét vuông tổng diện tích cần sơn tối đa là 50 x 3 = 150 mét x 20.000 nghìn đồng (đơn giá loại sơn giá rẻ ) = 3 triệu. ===> Tổng chi phí cả tiền sơn và tiền công cho 1 căn hộ 50 mét vuông là 3 triệu đồng.

Cách tính mét vuông (m2) sàn xây dựng

Tính mét vuông sàn xây dựng. Tính theo m2 sàn xây dựng sẽ bằng:= Chiều dài nhân với chiều rộng thì sẽ ra được diện tích sàn.

Tính mét vuông xây dựng cho tầng hầm.

Tính mét vuông xây dựng đối với phần móng.

Tính mét vuông xây dựng phần thân công trình.

Tính diện tích các phần phụ phát sinh.

Công thức tính diện tích mét vuông (m2) đất 

Tính diện tích mét vuông (m2) đất: Các thông số mà bạn đo đạc được, nếu là số lẻ bạn sẽ phải quy đổi hết về một đơn vị. Ví dụ: 20m 20cm thì quy ra 20.2m (1m =0.01cm).Sau đó, chúng ta sẽ quy theo hình dáng của mảnh đất để đưa ra công thức tính của diện tích đất và quy về mét vuông.

 •    Diện tích mảnh đất chữ nhật, hình vuông = chiều dài x chiều rộng 

ví dụ: chiều dài 15m, chiều rộng 6m thì diện tích đất = 15m x 6m = 90m2

 • Diện tích mảnh đất tam giác vuông = S = ( chiều dài x chiều rộng ) : 2

Ví dụ: Chiều dài 15m , chiều rộng 7m : S= ( 15m x 7m ) : 2 = 52,5m2

Hình dạng của thửa đất như thế nào thì áp dụng công thức toán học đó để tính cho chính xác nhất. Thực ra công thức tính diện tích đất cũng khá đơn giản, quan trọng là quá trình đo và tổng hợp các con số có chính xác hay không. Ngoài ra còn có một số hình dạng đất bị méo thì tôi sẽ hướng dẫn bạn tính ở phần dưới.

cách tính diện tích(m2) xây dựng

Tính diện tích(m2) xây dựng: Quy mô công trình là rộng 5m X 20m = 100m2. 1 trệt + 2. lầu (3 tầng, 3 sàn BTCT, chiều cao 10m > 11.5m ) đơn giá trọn gói là: 4.500.000đ/m2.

Cách tính giá là : 300m2 sử dụng + phần Mái BTCT 50%/diện tích + móng cọc 25% diện tích.

Móng = 25m2.

Diện tích sử dụng 100m2 X 3 tầng = 300m2.

Sân thượng MBTCT tính 50% diện tích = 50m2.

Tổng giá xây dựng nhà :  375m2 x 4.500.000đ = 1.687.000.000đ (một tỷ, sáu trăm, tám mươi bảy triệu đồng.

Cách tính diện tích đất 

Tính diện tích đất: Các thông số mà bạn đo đạc được, nếu là số lẻ bạn sẽ phải quy đổi hết về một đơn vị. Ví dụ: 20m 20cm thì quy ra 20.2m (1m =0.01cm).

Sau đó, chúng ta sẽ quy theo hình dáng của mảnh đất để đưa ra công thức tính của diện tích đất và quy về mét vuông.

 •    Diện tích mảnh đất chữ nhật, hình vuông = chiều dài x chiều rộng 

ví dụ: chiều dài 15m, chiều rộng 6m thì diện tích đất = 15m x 6m = 90m2

 • Diện tích mảnh đất tam giác vuông = S = ( chiều dài x chiều rộng ) : 2

Ví dụ: Chiều dài 15m , chiều rộng 7m : S= ( 15m x 7m ) : 2 = 52,5m2.

công thức tính phí xây nhà

Tính phí xây nhà: Để tính phí xây nhà chúng ta cần phải biết công thức tính phí xây nhà chuẩn, Sau đây là các cách phép tính phí xây nhà chính xác của chúng tôi:

1. Cách tính diện tích

Diện tích = (Chiều cao) x (Chiều rộng).
Trệt: tính 100% giá ( không bao gồm móng)
Lầu : tính 100% giá, có bao nhiêu lầu thì nhân lên bấy nhiêu
Mái: tính 30% nếu mái tôn; 50% nếu mái ngói hệ vì kèo và 70%-100% nếu mái ngói đổ bê tông.
Sân: 50%

2. Cách tính phí xây nhà cấp 4

Tính chi phí xây nhà cấp 4: Trọn gói với diện tích 5 x 15m, mái tôn và sử dụng vật tư loại trung bình.
2.1. Tính diện tích
Móng: 5 x 15 x 50%= 37,5m2
Tầng trệt: 5 x 10 x 100%= 75m2
Mái tôn: 5 ×10 x 30% = 22,5m2
Tổng diện tích sàn cần thi công sẽ là: 135m2
2.2. Nhân đơn giá
Phần thô: 135m2 x 3.200.000 = 432 triệu. Bao gồm phần thô + nhân công hoàn thiện
Trọn gói: 135m2 x 5.500.000 = 742 triệu. Bao gồm phần thô + nhân công hoàn thiện + vật liệu hoàn thiện (chỉ chưa có đồ rời như bàn, ghế, giường.

3. Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng

Tính chi phí xây nhà 2 tầng 40m2: Các tính chi phí xây nhà 2 tầng với diện tích 4x10m bao gồm 1 trệt, 1 lầu, mái tôn và sử dụng vật tư loại trung bình.
3.1. Tính diện tích
Móng: 4 x 10 x 50%= 20m2
Tầng trệt: 4 x 10 x 100%= 40m2
Lầu 1: 4 x 10 x 100% = 40m2
Mái tôn: 4×10 x 30% = 12,3m2
Tổng diện tích sàn cần thi công sẽ là: 112,3m2
3.2. Nhân đơn giá
Phần thô: 112,3m2 x 3.200.000 = Khoảng 360 triệu. Bao gồm phần thô + nhân công hoàn thiện
Trọn gói: 112,3m2 x 5.000.000 = Khoảng 562 triệu. Bao gồm phần thô + nhân công hoàn thiện + vật liệu hoàn thiện (chỉ chưa có đồ rời như bàn, ghế, giường).

4. Cách tính chi phí xây nhà 3 tầng

Tính chi phí xây nhà 3 tầng: Khoảng 60m2 với diện tích 5 x12m bao gồm 1 trệt 1 lửng 1 lầu, mái bê tông, vật tư trung bình.
4.1. Tính diện tích
Móng: 5 x 12 x 50% = 30m2
Tầng trệt: 5 x 12 x 100% = 60m2
Tầng lửng: phần đổ sàn = 40m2 x 100% = 40m2, ô trống = 20m2 x 50% = 10m2
Lầu 1: 5 x 12 x 100% = 60m2
Mái bê tông: 5×12 x 50% = 30m2
Tổng diện tích sàn cần thi công sẽ là: 230m2
4.2. Nhân đơn giá
Phần thô: 230m2 x 3.200.000 = 736 triệu. Bao gồm phần thô + nhân công hoàn thiện
Trọn gói: 230m2 x 5.000.000 = 1 tỷ 150 triệu. Bao gồm phần thô + nhân công hoàn thiện + vật liệu hoàn thiện (chỉ chưa có đồ rời như bàn, ghế, giường).

 Công thức tính mét (m3) gỗ 

Tính m3 gỗ: Chúng ta sử dụng công thức tính chính xác, hiệu quả dưới đây:

– Cách tính thể tích mét khối gỗ tròn. V = L.S. Trong đó: L là chiều dài khối gỗ …

– Cách tính thể tích mét khối gỗ vuông. V = H x a x a. Trong đó: H là chiều dài khối gỗ vuông. …

– Cách tính khối gỗ hình chữ nhật. V = H x a x b. Trong đó: H là chiều dài khối gỗ hình chữ nhật.

 Cảm ơn các bạn đã xem bài viết cách tính mét vuông của công ty chúng tôi hãy xem thật kĩ cách tính mét vuông, Chúc các bạn thành công, trong quá trình tìm hiểu mà các bạn chưa hiểu hãy bình luận dưới đây để chúng tôi sẽ giúp bạn, Trân Trọng!

Video: Cách tính mét vuông xây dựng

Link bàu viết gốc: mét vuông

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI 

– Tên công ty: CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VỆ SINH NHÀ SẠCH 24HVN

Office: 749/13, Huỳnh Tấn Phát, Quận 7, TP.HCM.

– Hotline: 0989 627 135 

– Gmail: vesinh24hvn@gmail.com

– Website: vesinh24hvn.com

» Xem thêm bài viết:


ỦNG HỘ PAGE | YOUTUBE CỦA CHÚNG TÔI