Cách đuổi kiến

Cách đuổi kiến

Cách đuổi kiến

Bạn cần đuổi sạch kiến ba khoang, kiến đường, kiến đen, kiến lửa, kiến thợ mộc, kiến Pharaoh, kiến ma, kiến hôi, kiến cánh, kiến gió, ở gạo, ở hủ đường, ở bánh ngọt, trong tủ quẩn áo…?

Vệ sinh Nhà Sạch sẽ giúp bạn cách đuổi kiến sạch tinh ra khỏi nhà hiệu quả, bằng những nguyên liệu tự nhiên cùng xem kĩ bài viết của chúng tôi:

Cách đuổi kiến
Cách đuổi kiến

Kiến là gì

Kiến (tên khoa học: Formicidae) là một họ côn trùng thuộc bộ Cánh màng. Các loài trong họ này có tính xã hội cao, có khả năng sống thành tập đoàn lớn có tới hàng triệu con. Nhiều tập đoàn kiến còn có thể lan tràn trên một khu vực đất rất rộng, hình thành nên các siêu tập đoàn.

Các tập đoàn kiến đôi khi được coi là các siêu cơ quan vì chúng hoạt động như một thực thể duy nhất.

Kiến là gì
Kiến là gì

Bị kiến đốt có nguy hiểm không?

Khi Chúng ta bị kiến đốt thường xuất hiện các hiện tượng nổi mề đay, phù nề môi, mắt, hầu họng, thanh quản, co thắt phế quản, nặng nhất là sốc phản vệ. Nếu không được sơ cứu kịp thời có thể nguy hiểm tính mạng và điều này đã có ghi nhận trường hợp.

Cách đuổi kiến  

Đuổi kiến tại nhà: Kiến thường hay xuất hiện tại nhà sau khi bạn làm rớt đường dưới sàn hay có vị ngọt ở đâu trong nhà vài phút hoặc sau 1 tiếng chúng lại kéo bầy dàn kiến tới, Sau đây là cách đuổi kiến của chúng tôi.

 1. Cách đuổi kiến tại nhà bằng Giấm  

Đuổi kiến bằng Giấm: Giấm là một giải pháp an toàn lại hữu ích được nhiều người yêu thích dùng xua đuổi lũ kiến. Công dụng của giấm là làm hại khứu giác và phá hủy pheromone của loài kiến.

Hãy thử nghiệm bằng cách xịt hỗn hợp giấm loãng vào một đoàn kiến đang “hành quân”, khi bị tách biệt khỏi các dấu mùi hương, các con kiến này ngay lập tức bị phá vỡ và bắt đầu đi lung tung không có định hướng, đảm bảo chừng nửa tiếng sau kiến sẽ đi hết.

Tất nhiên, hỗn hợp sẽ bốc hơi theo thời gian và cần được xịt lại hàng ngày để duy trì hiệu quả.

Cách đuổi kiến tại nhà bằng Giấm  
Cách đuổi kiến tại nhà bằng Giấm

2. Cách đuổi kiến tại nhà bằng Chanh

Đuổi kiến tại nhà bằng Chanh: Nước chanh không chỉ có công dụng làm đẹp như bạn nghĩ đâu nhé, nước chanh cũng có thể diệt kiến rất tốt.

Bạn hãy pha loãng nước chanh hoặc sử dụng cốt chanh nguyên chất để xít xung quanh tổ kiến, chất axit trong chanh sẽ làm lũ kiến hỗn loạn.

Hoặc bạn có thể trộn nước ép của 4 quả chanh (xay nhuyễn cả vỏ) với 2 lít nước rồi lau sàn nhà, chắc chắn rằng nhà bạn sẽ không còn kiến và các loài côn trùng khó chịu khác. 

Cách đuổi kiến tại nhà bằng Chanh
Cách đuổi kiến tại nhà bằng Chanh

3. Cách đuổi kiến tại nhà bằng Hạt Tiêu

Đuổi kiến tại nhà bằng Hạt Tiêu: Những con kiến đang tìm các lọ đường trong bếp nhà bạn, hãy đánh lừa chúng bằng một chút hạt tiêu: Rắc hạt tiêu trên đường bọn kiến đi tìm thức ăn, chúng sẽ tưởng rằng phía trước không có đường.
Còn nếu bạn tìm thấy một tổ kiến gần bếp nhà mình, hãy đổ ít hạt tiêu xuống đó và bọn kiến sẽ phải bỏ đi. 

Đuổi kiến tại nhà bằng Hạt Tiêu
Cách đuổi kiến tại nhà bằng Hạt Tiêu

4. Cách đuổi kiến tại nhà bằng Cà Phê

Đuổi kiến tại nhà bằng Cà Phê: Bạn có biết rằng sử dụng Cà Phê hoặc bả Cà Phê là nguyên liệu giúp diệt kiến trong nhà vô cùng hiệu quả không?

Bạn hãy rắc bã Cà Phê vào những nơi kiến đi qua. Khi kiến ăn, bã Cà Phê sẽ nở trong dạ dày và tiêu diệt chúng. Ngoài ra, bạn có thể cho Cà Phê pha loàng còn nóng cho vào tổ kiến để giết trực tiếp chúng. 

 Cà Phê
Cách đuổi kiến tại nhà bằng Cà Phê

5. Cách đuổi kiến bằng Bột Ngô

Đuổi kiến tại nhà bằng Bột Ngô: Bột ngô là thực phẩm mà kiến khá “hứng thú”, tuy nhiên trong thực thế kiến lại không tiêu hóa được, nghĩa là nó sẽ bị chết sau khi ăn bột ngô.

Như vậy, nguyên liệu này không những có tác dụng làm cho kiến phải “tháo chạy” mà thậm chí còn tiêu diệt kiến hiệu quả.

 Bột Ngô
Cách đuổi kiến bằng Bột Ngô

6. Cách đuổi kiến tại nhà bằng Tinh Dầu Cam

Đuổi kiến tại nhà bằng Tinh Dầu Cam: Tinh dầu chiết xuất từ vỏ cam có thể ngăn chặn sự xâm nhập của loài kiến. Nếu bạn không thể chịu được mùi giấm thì giải pháp này để thay thế vô cùng hiệu quả đấy.

Bạn hãy phun Tinh Dầu Cam trên đường đi của tổ kiến, vài phút rồi lau sạch. Mùi dầu cam sẽ xóa sạch mùi của loài kiến và khiến chúng không thể theo con đường cũ để vào tổ.

 Tinh Dầu Cam
Cách đuổi kiến tại nhà bằng Tinh Dầu Cam

7. Cách đuổi kiến tại nhà bằng Ớt Bột

Đuổi kiến tại nhà bằng Ớt Bột: Nếu mệt mỏi với lũ kiến đáng ghét này, bạn chỉ cần sử dụng ớt bột rải lên đường đi của kiến. Mùi cay của ớt bột sẽ khiến kiến tự di tản ngay tức khắc.

Đuổi kiến tại nhà bằng Ớt Bột
Đuổi kiến tại nhà bằng Ớt Bột

8. Cách đuổi kiến tại nhà bằng Tỏi

Đuổi kiến tại nhà bằng Tỏi: Tỏi là gia vị quen thuộc luôn sẵn có trong căn bếp của hầu hết các gia đình nhưng không phải ai cũng biết công dụng đuổi kiến của nó. Bạn hãy đặt 1 hoặc 2 tép tỏi tươi đã bóc vỏ ở gần nơi kiến thường xuất hiện.

Bạn sẽ thấy sau đó sẽ không có con kiến nào xuất hiện cả. Khi tép tỏi khô đi bạn thay bằng tép tỏi khác là có thể tránh xa lũ kiến đáng ghét nhé.

Đuổi kiến bằng Tỏi
Đuổi kiến tại nhà bằng Tỏi

9. Cách diệt kiến tại nhà bằng Quế

Diệt kiến tại nhà bằng Quế: Bạn có thể dùng bột quế rái xung quanh nơi có tổ kiến. Hoặc bạn có thể dùng tinh dầu quế quanh cửa ra vào, cửa sổ, sàn,…để tránh kiến vào.

Ngoài ra bạn cũng có thể phối hợp quế với đinh hương vừa đuổi được kiến vừa giúp nhà luôn thơm mát.

Cách diệt kiến tại nhà bằng Quế
Cách diệt kiến tại nhà bằng Quế

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI ĐUỔI KIẾN

– Tên công ty: CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VỆ SINH NHÀ SẠCH 24HVN

Office: 749/13, Huỳnh Tấn Phát, Quận 7, TP.HCM.

– Hotline: 0989 627 135 

– Gmail: vesinh24hvn@gmail.com

– Website: vesinh24hvn.com

» Xem thêm bài viết:


ỦNG HỘ PAGE | YOUTUBE CỦA CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *