Cách đuổi ong

Cách đuổi ong

Cách đuổi ong

Bạn đang cần tìm cách đuổi, diệt ong chúa, ong nội, ong đực, ong chú, ong thợ, ong mật, ong ruồi, ong bầu, ong vàng, ong bắp cày, ong cắt lá, ong khoái, ong vò vẻ?

Vệ sinh Nhà Sạch sẽ giúp bạn cách đuổi ong sạch tinh ra khỏi nhà hiệu quả, bằng những nguyên liệu tự nhiên cùng xem kĩ bài viết của chúng tôi:

Cách đuổi ong
Cách đuổi ong

Con ong là gì

Ong là loài côn trùng có tổ chức xã hội cao như kiến, mối. Ong sống theo đàn, mỗi đàn đều có ong chúa, ong thợ, ong non… và có sự phân công công việc rõ ràng. Ong có nhiều loài khác nhau, các loài được con người nuôi để khai thác sản phẩm như mật ong, sáp ong, sữa ong chúa,…

Ong thường sống thành đàn, nhiều nhất có khi tới 25.000 – 50.000 con, trong các tổ ở hốc cây, kẽ đá, bụi rậm, trong rừng, hoặc các tổ hòm cải tiến do người nuôi làm chỗ ở.

Con ong là gì
Con ong là gì

Ong sợ mùi gì nhất

Ong là một loại côn trùng không quá xa lạ đối với con người, Nhưng nếu người nông dân không mang đồ bảo hộ kĩ càng khi lấy mật thì sẽ bị ong chích khá đau. Vậy thì ong sợ mùi gì nhất và có cách nào xua đuổi ong cùng xem cách đuổi ong dưới đây của chúng tôi nhé.

Ong sợ mùi gì nhất
Ong sợ mùi gì nhất

Cách phòng tránh bị ong đốt 

Phòng tránh bị ong đốt: Bị ong đốt chích chúng ta thường gặp phải nguy cơ rất nguy hiểm tới tính mạng và con người, dưới đây là các cách phòng tránh bị ong đốt của chúng tôi:

Cách phòng tránh bị ong đốt:
Cách phòng tránh bị ong đốt 
 • Không nên để cửa mở ở các tầng trên cao tránh Ong bay vào làm tổ.
 • Kiểm tra nhà cửa, bụi rậm cây cối xung quanh nhà, nếu phát hiện thấy tổ ong mới làm cần phá bỏ sớm không cho Ong sinh sôi phát triển.
 • Không nên tiếp xúc hoặc làm việc quá gần tổ Ong, nếu không may vô tình đi tới sát mới thấy tổ ong thì không nên hoảng sợ bỏ chạy, cần bình tĩnh đứng yên rồi từ từ lui ra tránh gây tiếng động làm ong phản ứng tấn công.
 • Không nên dùng các loại mỹ phẩm có mùi thơm đi vào rừng sẽ thu hút ong bay tới.

Cách đuổi ong

Đuổi ong: Dưới đây là các cách đuổi ong tại nhà và ra khỏi nhà, tại mọi nơi hiệu quả của chúng tôi rất hữu ích xem kĩ và thực hiện nhé.

1. Cách đuổi ong tại nhà bằng Sả  

Đuổi ong tại nhà bằng Sả: Các bạn có thể dùng sả để đuổi ong ra khỏi nhà hoặc vườn hiệu quả, vì có thể bạn chưa biết rằng các loài ong, đặc biệt là ong mật và ong vò vẽ rất sợ mùi sả. 

 Sả 
Cách đuổi ong tại nhà bằng Sả

Bạn có thể dùng hương sả tại các khu vực không muốn ong bén mảng đến như rắc sả tươi quanh nhà, dùng bình xịt hương sả, đốt tinh dầu sả trong nhà.

Lưu ý khi đuổi ong ra khỏi nhà/vườn

 • Trong quá trình thực hiện việc đuổi ong, khi lại gần tổ ong, thì các bạn nên mặc đồ kín và dày, che người cẩn thận để tránh bị ong đốt.
 • Chiều tối hay sáng sớm là thời gian ong kém linh hoạt nhất, vì vậy các bạn nên chọn thời điểm này để đuổi ong nếu phải lại gần tổ để thao tác.

2. Cách đuổi ong ra khỏi nhà bằng Tỏi

Đuổi ong ra khỏi nhà bằng Tỏi: Để đuổi ong bằng tỏi ra khỏi nhà rất tốt, không tốn nhiều chi phí chúng ta thực hiện như sau:

 Tỏi
Cách đuổi ong ra khỏi nhà bằng Tỏi
 • Đun sôi một ít tỏi và để hỗn hợp nguội, đổ vào chai xịt sau đó xịt vào tổ ong.
 • Hoặc cũng có thể rắc quanh nhà để ong đi. Nếu phải lại gần tổ để thao tác, nên thực hiện vào chiều tối hay sáng sớm, đây là thời gian ong kém linh hoạt nhất.
 • Muốn lấy tổ ruồi một cách nhanh chóng hơn, bạn có thể dùng tỏi. Bởi mùi tỏi cũng là mùi làm ong khó chịu. Bạn có thể sử dụng một lượng bột tỏi để rắc lên khu vực gần tổ của chúng.

3. Cách đuổi ong bay vào nhà bằng Trái Cây

Đuổi ong bay vào nhà bằng Trái Cây: Ong rất thích Trái Cây, Đuổi ong bay vào nhà bằng Trái Cây là giải pháp rất hiệu quả, để đuổi bay vào nhà chúng ta dùng các giải pháp sau đây:

 Trái Cây
Đuổi ong bay vào nhà bằng Trái Cây
 • Các loại hoa quả ngọt như xoài, lê, mía… rất được ong ruồi ưa thích. Để dụ ong ra khỏi tổ và đi đến các khu vực khác, bạn có thể gọt vỏ, cắt miếng các loại trái cây này, đặt cách tổ ong 5-6m.
 • Như vậy, bạn đã có thể lấy tổ ong ruồi mà không phải mất nhiều công sức. Mà các nguyên liệu chuẩn bị dụ ong lại đơn giản, không cầu kỳ, phức tạp. Bạn có thể thực hiện ngay khi đã chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng.
 • Cách khoảng 2 ngày, bạn lại dời chỗ bỏ trái cây ra xa tổ thêm một đoạn. Sau vài lần dời nguồn thức ăn của ong, ong  ruồi sẽ tự động dời tổ đi.

Cách diệt ong bằng thuốc diệt côn trùng Phennado

Diệt ong bằng thuốc diệt côn trùng Phennado: Để diệt ong hiệu quả, đơn giản, không tốn nhiều chi phí thuê dịch vụ, chúng ta sử dụng thuốc diệt côn trùng Phennado để tiêu diệt ong.

Cách diệt ong bằng thuốc diệt côn trùng Phennado
Cách diệt ong bằng thuốc diệt côn trùng Phennado

 Hướng dẫn sử dụng:

Phun tồn lưu ( Phun tường, vách): Pha 5-7ml thuốc với 1 lít nước sạch, phun cho 20-25m² bề mặt.

+ Đối với muỗi: Phun kỹ bề mặt tường, vách hoặc mặt sàn, các hốc nơi muỗi hay trú, đậu.

+ Đối với ruồi: Phun bề mặt tường, mặt sàn khu vực chứa phế thải và rác.

+ Đối với Ong, kiến, gián: Phun nơi gián trú ngụ ( gầm giường, gầm tủ…..), phun dọc chân tường, phun  nơi kiến di chuyển và tổ kiến.

– Phun ULV: Pha 5ml thuốc với 90ml nước sạch (hoặc diesel), phun đều khắp trong và ngoài nhà hoặc chuồng trại.

– Phun không gian phòng kín: Pha 5ml thuốc với 750ml nước phun cho 200 m³.

– Tẩm màn (mùng): Pha 3ml thuốc với 0.5 lít nước tẩm cho 01 màn đơn (9m²) , pha 5ml thuốc với với 1 lít nước tẩm cho 01 màn đôi ( 16.5 m² ).

ư

Video: Cách diệt ong

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI ĐUỔI ONG

– Tên công ty: CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VỆ SINH NHÀ SẠCH 24HVN

Office: 749/13, Huỳnh Tấn Phát, Quận 7, TP.HCM.

– Hotline: 0989 627 135 

– Gmail: vesinh24hvn@gmail.com

– Website: vesinh24hvn.com

» Xem thêm bài viết:


ỦNG HỘ PAGE | YOUTUBE CỦA CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *