Cách khử mùi hôi nhà mới xây

Cách khử mùi hôi nhà mới xây

Cách khử mùi hôi nhà mới

Sơn là bước hoàn thiện cuối cùng của quá trình hoàn thiện để mang lại cho bạn một tổng thể bắt mắt và ấn tượng. Thế nhưng sau khi sơn nhà xong mùi sơn mới khó chịu lại vô tình làm ảnh hưởng đến nhịp sống cũng như không gian riêng tư thoải mái của các hộ gia đình.

Vậy làm thế nào để có thể loại bỏ được mùi sơn nhà mới hiệu quả và không tốn kém. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những cách khử mùi sơn nhà mớ cực kỳ hiệu quả.

Khử mùi sơn là vấn đề đang khiến nhiều người cảm thấy đau đầu trước khi chuyển vào nhà mới. Bởi nếu không được xử lý đúng cách, mùi sơn sẽ ngăn cản bạn tận hưởng những phút giây sinh hoạt thoải mái bên gia đình thân yêu của mình. Khi xây nhà mới, sơn tường luôn nằm trong giai đoạn cuối cùng, giúp ngôi nhà  có được một tổng thể hoàn thiện và sinh động. Thế nhưng, mùi sơn lại “vương vấn” khá lâu, gây ra nhiều ảnh hưởng cho sinh hoạt thường ngày của các hộ gia đình.

Thậm chí nếu phải ngửi mùi sơn trong thời gian dài, bạn còn có nguy cơ gặp phải các vấn đề liên quan tới đường hô hấp. Do vậy, làm sao khử mùi sơn nhanh chóng và tiết kiệm luôn là điều được nhiều người đặc biệt quan tâm.

Xi măng là thành phần chủ yếu để xây nhà vì thế không ngạc nhiên gì khi xi măng chiếm mùi hôi trong căn nhà mới. Nếu như bạn có thời gian thì để chúng tự bay hết mùi đi nhưng như vậy thì rất lâu.

Tại sao phải cách khử mùi hôi nhà 

Sau khi hoàn thiện một ngôi nhà mới thì việc bám những mùi gây khó chịu cho gia đình bạn là một điều không thể nào tránh khỏi. Chính vì thế, việc sử dụng những cách khử mùi nhà mới xây để đánh bay những mùi hương khó chịu ngay lập tức là một việc vô cùng cần thiết. Đặc biệt là mùi sơn, chúng  gây cho nhiều người cảm giác khó chịu, đau đầu và hầu như trở thành nỗi ám ảnh đối với chủ nhà.

Đối với những người bị dị ứng mùi hương, mùi sơn càng nguy hiểm hơn bởi nó có thể gây nên những bệnh cấp tính về đường hô hấp.

Chính vì thế mà việc khử mùi nhà mới cần được tiến hành ngay và luôn để tránh những nguy hiểm xấu nhất cho gia đình bạn. 

Thứ cần chuẩn bị trước khi khử mùi  

 Muốn loại bỏ tận gốc mùi khó chịu này bắt buộc phải sử dụng đến những dụng cụ và các nguyên liệu.

– Các dụng cụ khử mùi nhà mới cần chuẩn bị là: găng tay, các dụng cụ đựng nguyên liệu như tô, chén, hộp đựng tinh dầu,…

– Các nguyên liệu để khử mùi nhà mới xây gồm có: giấm ăn, muối,  than hoạt tính, tỏi , lá trà khô, cà phê, nến thơm, tinh dầu thơm,…

Cách khử mùi hôi nhà mới xây

1. Cách khử mùi hôi nhà mới xây bằng muối

– Muối nở (Baking soda)

Muối nở là loại muối có tác dụng khử mùi rất tốt, bạn có thể để một vài bát muối nở ở cạnh các góc tường trong nhà hoặc rắc muối nở lên sàn nhà. Sau đó dùng máy hút bụi hút sạch hết, chắc chắn ngôi nhà bạn sẽ thoáng khí hơn, khử bớt đi những mùi hương khó chịu của nhà mới.

Khử mùi hôi nhà mới xây bakingsoda
Cách khử mùi hôi nhà mới xây bằng muối bakingsoda

– Muối trắng

Ngoài muối nở thì muối trắng cũng là nguyên liệu giúp đánh bay mùi hiệu quả. Đầu tiên bạn pha loãng muối với nước sạch, tùy theo diện tích nhà mà tăng giảm lượng muối cho phù hợp. Đổ nước muối vào từng chén và cứ 10m2 sàn thì đặt một cốc nước muối này để hút mùi sơn.

Cứ giữ nguyên cốc nước ở vị trí đó trong 2 ngày, mỗi ngày nên thay nước 3 – 4 lần để hiệu quả nhanh hơn.

Khử mùi hôi nhà mới xây bằng muối
Khử mùi hôi nhà mới xây bằng muối

 2. Cách khử mùi hôi nhà mới xây bằng giấm ăn

Khử mùi hôi nhà mới xây: Sử dụng giấm ăn để khử mùi cũng là một cách khá đơn giản, dễ thực hiện và hiệu quả mà gia chủ nên sử dụng. Chỉ cần cho giấm ăn vào các tô, chén và đặt rải rác trong nhà mùi nhà mới sẽ giảm đi đáng kể chỉ sau vài ngày.

Khử mùi hôi nhà mới xây bằng giấm
Cách khử mùi hôi nhà mới xây bằng giấm

3. Cách khử mùi hôi nhà mới xây bằng lá trà xanh

Khử mùi hôi nhà mới xây: Lá trà xanh là một nguyên liệu dễ tìm, chúng có mặt hầu hết ở các chợ. Sau khi mua lá trà xanh về, rửa sạch, phơi khô và bỏ chúng vào các tô, chén, hộp.

Đặt chúng ở nhiều vị trí khác nhau trong phòng, mật độ càng nhiều thì hiệu quả khử mùi càng cao.

Khử mùi hôi nhà mới xây bằng trà xanh
Cách khử mùi nhà mới xây bằng trà xanh

4. Cách khử mùi nhà mới xây bằng bã cà phê

Khử mùi nhà mới xây: Sau khi pha xong ly cà phê thơm ngon, bã cà phê thường bị nhiều người bỏ đi vì nghĩ chúng không có tác dụng gì cả. Nhưng thực tế, bã cà phê có tác dụng khử mùi hôi nhà mới tốt.

Cho bã cà phê vào các vật dụng như tô, chén, hộp. Đặt chúng ở các góc nhà cũng như cạnh cửa sổ thoáng gió để mùi hương cà phê lan tỏa khắp phòng lấn át hết mùi nhà mới.

Cuối cùng, khi đã hết mùi hôi, bạn thu dọn chúng là xong.

cà phê
Cách khử mùi nhà mới xây bằng cà phê

5. Cách khử mùi nhà mới xây bằng giấm ăn

Sử dụng giấm ăn để khử mùi cũng là một cách khá đơn giản, dễ thực hiện và hiệu quả mà gia chủ nên sử dụng. Chỉ cần cho giấm ăn vào các tô, chén và đặt rải rác trong nhà mùi nhà mới sẽ giảm đi đáng kể chỉ sau vài ngày.

Cách khử mùi hôi bằng giấm
Cách khử mùi nhà mới xây bằng giấm

6. Cách khử mùi nhà mới xây bằng lá trà xanh

Khử mùi nhà mới xây: Lá trà xanh là một nguyên liệu dễ tìm, chúng có mặt hầu hết ở các chợ. Sau khi mua lá trà xanh về, rửa sạch, phơi khô và bỏ chúng vào các tô, chén, hộp. 

Cách khử mùi hôi bằng lá trà xanh
Cách khử mùi nhà mới xây bằng lá trà xanh

7. Cách khử mùi nhà mới xây bằng nến, túi thơm

Khử mùi nhà mới xây: Tương tự như cách làm nến với trái thơm, cách làm đó mang lại cho ngôi nhà của bạn hương thơm tự nhiên thì cách này đem lại một mùi hương với các loại mùi khác nhau. Hãy chọn mùi hương mà gia đình bạn yêu thích và đốt nến trong phòng.

nến và túi thơm
Cách khử mùi nhà mới xây bằng nến và túi thơm

8. Cách khử mùi nhà mới xây bằng các loại tinh dầu thơm

Khử mùi nhà mới xây: Đổ tinh dầu thơm vào trong dụng cụ khuếch tán sau đó đặt ở nơi cần khử mùi sơn mới sau khi xây.

 tinh dầu thơm
Cách khử mùi nhà mới xây bằng tinh dầu thơm

9. Cách khử mùi nhà mới xây bằng vỏ cam, quýt hoặc bưởi

Khử mùi nhà mới xây Rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn vài vị trí trong căn phòng nhà bạn, đặt càng nhiều thì khử mùi càng nhanh và hiệu quả.

Sau một vài ngày bạn nên thay chúng một lần nhé!

 vỏ cam
Cách khử mùi nhà mới xây bằng vỏ cam

10. Cách khử mùi nhà mới xây bằng sữa tươi

Khử mùi hôi nhà mới xây: Đổ sữa tươi ra nhiều chiếc ly nhỏ và đặt chúng tại nhiều vị trí trong nhà để loại bỏ mùi sơn cũng như những mùi hôi đang ghét.

Cách khử mùi hôi nhà bằng sửa tươi
Cách khử mùi hôi bằng sửa tươi

11. Cách khử mùi hôi  bằng bột mì và tỏi đen

Khử mùi nhà mới xây: Hai nguyên liệu này tưởng chừng như chẳng liên quan gì nhau nhưng khi kết hợp chúng lại chúng ta sẽ có được hỗn hợp để khử sạch mùi nhà mới.

Hòa bột mì và tỏi đen giã nát vào chậu nước lạnh và trộn đều.

Cách khử mùi bằng tỏi
Cách khử mùi nhà mới xây bằng tỏi

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ công ty chúng tôi, hơn 7 năm dịch vụ khử mùi nhà mới xây, sẽ giúp bạn khử mùi hiệu quả, tối ưu nhất.

Video: cách khử mùi nhà mới xây

Link bài viết gốc: cách khử mùi khôi nhà mới

» Xem thêm bài viết:

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

– Tên công ty: CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VỆ SINH NHÀ SẠCH 24HVN 

– Hotline/zalo: 0989 627 135 

– Gmail: vesinh24hvn@gmail.com

– Website: vesinh24hvn.com


ỦNG HỘ PAGE YOUTUBE CỦA CHÚNG TÔI

                                                                       

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *