Cách tẩy băng keo

Cách tẩy băng keo

Cách tẩy băng keo

Băng keo thường để dán các vật dụng lên nội thất, kính, tivi, tủ lạnh, tủ bếp, bàn ghế, ô tô, tường, xe máy, nhựa, gỗ….Sau đây là các cách tẩy băng keo của chúng tôi rất hiệu quả, cùng xem đọc thật kĩ và thực hiện nhé.

Ban đầu dán rất vui mừng vì nó dính khá chắc chắn, sau một thời gian chúng ta gỡ để dán thứ khác lên mà băng keo dính khá chắc chắn, tìm cách tảy băng keo hoài mà tẩy không được.

Băng keo là gì

Bang keo hay băng dính (cách gọi của miền Bắc) là một loại vật liệu có tính năng kết dính, thường bao gồm keo kết hợp với một vài vật liệu dai, mềm khác như màng nhựa BOPP, PVC,…

Cách tẩy băng keo
Băng keo là gì

Cách tẩy băng keo 

Tẩy băng keo: Băng keo thường được dính vào vật dụng để dán một thứ gì lên, sau một thời gian bạn có gỡ lột băng keo nhiều lần không sạch và bẩn lên sau đây là các cách tẩy băng keo của chúng tôi.

1. Cách tẩy băng keo trên kính

Tẩy băng keo dính kính: Dưới đây là các cách tẩy băng keo dính kính của chúng tôi xem kĩ và thực kiện.

Cách tẩy băng keo trên kính
Cách tẩy băng keo trên kính

Với bề mặt kính, có rất nhiều cách bạn có thể áp dụng đấy:

 • Dùng dầu ăn: Bạn chỉ cần thoa một chút dầu ăn lên bề mặt kính, để khoảng 30 phút sau đó dùng khăn thấm dầu chà xát. Bạn có thể liên tục thêm dầu ăn để dễ dàng lột băng keo đáng ghét kia đi nhé!
 • Dùng cồn: Tương tự như dùng dầu ăn, tuy nhiên do cồn bộc hơi rất nhanh nên việc thực hiện nên được nhanh gọn, tiến hành ngay khi quét lớp dầu lên vết băng keo.
 • Dùng xăng: Đây có lẽ là cách được nhiều người sử dụng nhất bởi nó rất hiệu quả. Bạn chỉ cần thoa một ít xăng lên, để 1 lúc, khi rửa lại là sạch lớp băng keo ngay thôi.
 • Dùng gôm bút chì: Bạn có thể dùng gôm bút chì có độ nhám cao và chà xát liên tục vào chỗ băng keo, cùng với đó là dùng khăn lau khô, hãy xem cách tẩy băng keo kính của chúng tôi.

2. Cách vệ sinh băng keo trên xe 

Cách vệ sinh băng keo trên xe 
Cách vệ sinh băng keo trên xe

Sau những cuộc chơi Caravan cổ động, những decal luôn được gắn chặt trên những chiếc xe của chúng ta. Khi bóc lớp decal này, có những lớp băng keo khó đi, chúng ta phải làm sao?

 • Sử dụng băng keo: Cách đơn giản nhất là bạn sử dụng một băng keo khác để lấy đi phần băng keo dính trên xe. Cách này tương đối đơn giản, nhanh tuy nhiên không làm sạch được 100%. Vì thế, bạn cần kết hợp những cách dưới đây nữa.
 • Sau khi bóc decal, bạn dùng nước ấm dội lên, sau đó dùng khăn khăn microfiber để lau, chùi nhẹ nhàng. Cứ như vậy, lớp decal và băng keo sẽ bị lấy đi.
 • Nếu 2 cách trên vẫn chưa có hiệu quả, hãy thử sử dụng cồn để lau, chắc chắn, vết băng keo sẽ biến mất nhanh thôi.

3. Cách tẩy băng keo lên nhựa

Cách tẩy băng keo lên nhựa
Cách tẩy băng keo lên nhựa

Cũng tương tự như các bề mặt khác, Tẩy băng keo trên bề mặt nhựa cũng vô cùng đơn giản nếu bạn biết những mẹo sau:

 • Dùng cồn hoặc nước tẩy móng tay: Sử dụng bông, khăn thấm cồn hoặc nước tẩy móng tay chà xát lên vết băng keo, sau đó dùng bọt biển để loại bỏ toàn bộ lớp băng keo này.
 • Dùng máy sấy sấy cho lớp băng keo đó 1 phút thì tự khắc sẽ bong ra. Nếu vẫn còn vết băng keo, sử dụng bọt biển để loại bỏ.

4. Cách tẩy băng keo lên gỗ

Những cuộn băng keo lâu ngày trên các bề mặt gỗ khi bóc ra sẽ để lại những vết keo xấu xí. Đặc biệt, nó dính khá nhiều bụi bẩn làm mất thẩm mĩ vô cùng.

Cách tẩy băng keo lên gỗ
Cách tẩy băng keo lên gỗ

Để đối phó với những vết keo này, cách đơn giản và hiệu quả nhất là sử dụng xăng. Bạn chỉ cần thoa một chút xăng lên lớp băng keo và nhẹ nhàng lau sạch chúng bằng khăn khô.

Chỉ với những thao tác đơn giản trên thì bề mặt gỗ lại sáng đẹp như mới.

5. Cách tẩy băng keo dính lên quần áo

Hãy tưởng tượng xem, khi băng keo dính lên những bộ quần áo của bạn, nó sẽ xấu và khó chịu như thế nào? Hãy bình tĩnh gỡ hết băng keo ra, sau đó đem đi giặt nhé! Nếu không bạn có thể sử dụng cồn quen thuộc để loại bỏ đi những vết băng keo đáng ghét này nhé!

Cách tẩy băng keo dính lên quần áo
Cách tẩy băng keo dính lên quần áo

Các bạn chú ý tránh băng keo dính vào quần áo nhé vì nó khó đi hơn trên các bề mặt khác đấy

6. Cách tẩy băng keo dính lên tường

Tương tự với bề mặt kính, bạn có thể sử dụng tẩy băng keo sau:

 • Dùng dầu ăn
 • Dùng cồn, xăng
 • Dùng khăn ướt
 • Dùng tẩy bút chì
Cách tẩy băng keo dính lên tường
Cách tẩy băng keo dính lên tường

Bạn cũng có thể dùng chất tẩy axeton để loại bỏ những vết băng keo xấu xí. Đây là hóa chất tẩy rửa cực mạnh nhưng lại bốc hơi nhanh nên bạn phải nhanh chóng chùi rửa khi axeton thấm vào khăn nhé!

7. Cách tẩy băng keo bằng dầu ăn

Đây là một nguyên liệu mà hầu như nhà nào cũng có và bạn có thể tận dụng chúng một cách hết sức đơn giản. Bạn đổ một chút dầu ăn vừa đủ ra chén. Sau đó dùng khăn thấm một chút dầu ăn rồi lau lên bề mặt có vết băng dính, chờ khoảng 5 phút

Cách tẩy băng keo bằng dầu ăn
Cách tẩy băng keo bằng dầu ăn

Dầu ăn có đặc điểm làm mất tính ma sát và kết dính của keo khá hiệu quả, tiếp theo bạn là chỉ cần dùng khăn khô lau qua lau lại vài lần là vết keo sẽ biến mất hoàn toàn.

8. Cách tẩy băng keo bằng máy sấy tóc

Cách làm sạch bằng máy sấy tóc dựa trên nguyên lý hoạt động của keo dính, bạn chỉ cần bật máy sấy và dí trực tiếp vào vết keo, dưới tác dụng của nhiệt độ keo sẽ mềm ra và bạn sử dụng rẻ lau lau đi là sẽ sạch hoàn toàn.

Cách tẩy băng keo bằng máy sấy tóc
Cách tẩy băng keo bằng máy sấy tóc

9. Cách tẩy băng keo bằng khăn ướt

Tuy hơi tốn sức nhưng đây cũng là một cách dễ dàng để đánh bay vết băng keo cứng đầu, chỉ cần dùng khăn ướt chà xát liên tục đến khi keo tróc ra là được nhé.

Cách tẩy băng keo bằng khăn ướt
Cách tẩy băng keo bằng khăn ướt

10. Cách tẩy băng keo bằng cồn

Tương tự như dùng dầu ăn, tuy nhiên do cồn (hoặc acetone) đều bốc hơi rất nhanh nên việc thực hiện rất nhanh gọn.

Cách tẩy băng keo bằng cồn
Cách tẩy băng keo bằng cồn

Chỉ cần thoa cồn lên chỗ dính băng keo rồi dùng khăn lau sạch, thực hiện vài lần đến khi băng keo được tẩy sạch hoàn toàn.

11. Cách tẩy băng keo bằng xăng thơm

Xăng thơm có đặc điểm đó là làm mất tính kết dính của các loại keo cực mạnh, do đó nó có thể tẩy được vết băng dính rất hiệu quả.

Cách tẩy băng keo bằng xăng thơm
Cách tẩy băng keo bằng xăng thơm

Đầu tiên bạn đổ xăng thơm ra khăn vải sau đó lau lên vết keo. Lúc này keo sẽ mất tính kết dính và chúng ta chỉ cần dùng khăn khô lau đi là sẽ sạch bong.

Lưu ý: Khi sử dụng xăng thơm bạn hãy tránh xa các vật dụng có thể gây cháy như thuốc lá hoặc gần khu vực nấu nướng nhé.

12. Cách tẩy băng keo bằng Sticker

 • Tẩy sạch các vết bẩn do băng dính, keo dán
 • Khử mùi hôi như thuốc lá, thực phẩm
 • Dễ dàng làm sạch xe mà không làm bay màu sơn
 • Giúp loại bỏ bụi bẩn một cách nhanh chóng, hiệu quả mà không làm ướt quá mức
 • Tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian chăm sóc đồ đạc, vệ sinh xe
Cách tẩy băng keo bằng Sticker
Cách tẩy băng keo bằng Sticker

» Xem thêm bài viết:

Dịch vụ vệ sinh băng keo

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thi công vệ sinh băng keo, Chúng tôi cam kết là một công ty đứng hàng đầu về chất lượng thi công vệ sinh, có độ uy tín cao nhất, với mức giá thấp nhất.

Dịch vụ vệ sinh băng keo TP.HCM: Quận Gò Vấp, Quận 1, Quận 3, Quận Bình Tân, Quận 2, Quận 4, Quận Bình Thạnh, Quận 5, Quận 6, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Bình, Quận 7, Quận 9 Quận Tân Phú, Quận Thủ Đức, Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, Quận 8, Quận 10, Quận 11, Quận 12.

Dịch vụ vệ sinh băng keo Hà Nội: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Long Biên, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, Cầu Giấy, Hà Đông.

Phục vụ vệ sinh vệ sinh băng keo Toàn Quốc, số lượng nhân viên đông, văn phòng công ty ở khắp các tỉnh Bắc Trung Nam phục vụ quý Khách khi có nhu cầu thi công vệ sinh tẩy keo silicon. Liên hệ chúng tôi kỹ thuật tới khảo sát báo giá trực tiếp hoàn toàn miến phí,Hài Lòng Mới Thanh Toán.

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

– Tên công ty: CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VỆ SINH NHÀ SẠCH 24HVN 

– Hotline/zalo: 0989 627 135 

– Gmail: vesinh24hvn@gmail.com

– Website: vesinh24hvn.com

ỦNG HỘ PAGE | YOUTUBE CỦA CHÚNG TÔI