Cách khử mùi khai nước tiểu

Cách khử mùi khai nước tiểu

Cách khử mùi khai nước tiểu

Khử mùi khai nước tiểu: Mùi khai đặc trưng của nước tiểu là do các vi khuẩn hiện diện tự nhiên và các tinh thể axit uric, tức là các vết nước tiểu kết tinh, tạo ra. Các tinh thể này thường đọng lại trong các bề mặt ẩm và xốp như quần áo, vải vóc hoặc thảm và bốc ra mùi amoniac nồng nặc khi vi khuẩn phân hủy nước tiểu.

 Đây là lý do vì sao chúng ta phải làm nhiều việc hơn là chỉ lau hoặc “thấm” nước tiểu; dù bạn không còn thấy dấu vết nữa thì mùi nước tiểu có lẽ vẫn còn.

Bài viết này sẽ bày cho bạn một số phương pháp khử mùi khó chịu của nước tiểu trên quần áo, trong phòng vệ sinh, đồ đạc bọc nệm và sàn nhà.

Cách khử mùi khai nước tiểu
Cách khử mùi khai nước tiểu

Nước tiểu là gì

Nước tiểu là một chất lỏng thường vô trùng do thận tiết ra và lưu trữ trong cơ thể tại bàng quang. Khi tiểu tiện, nước tiểu được đào thải ra khỏi cơ thể qua niệu đạo.

Quá trình trao đổi chất của các tế bào tạo ra nhiều sản phẩm, một số thì giàu nitơ như urê hay axit uric và creatinin, cần phải loại bỏ khỏi máu. Những sản phẩm này cuối cùng bị tống ra khỏi cơ thể qua một quá trình gọi là tiểu tiện, đây là cách cơ bản để bài tiết các chất hòa tan trong nước khỏi cơ thể.

Các chất hóa học này có thể được nhận dạng và được phân tích bằng cách phân tích nước tiểu. Các điều kiện bệnh nhất định có thể làm cho nước tiểu nhiễm các tác nhân gây bệnh.

Nguyên nhân mùi khai nước tiểu

Mùi khai đặc trưng của nước tiểu là do các vi khuẩn hiện diện tự nhiên và các tinh thể axit uric, tức là các vết nước tiểu kết tinh, tạo ra. Các tinh thể này thường đọng lại trong các bề mặt ẩm và xốp như quần áo, vải vóc hoặc thảm và bốc ra mùi amoniac nồng nặc khi vi khuẩn phân hủy nước tiểu. 

Đây là lý do vì sao chúng ta phải làm nhiều việc hơn là chỉ lau hoặc “thấm” nước tiểu; dù bạn không còn thấy dấu vết nữa thì mùi nước tiểu có lẽ vẫn còn. Bài viết này sẽ bày cho bạn một số phương pháp khử mùi khó chịu của nước tiểu trên quần áo, trong phòng vệ sinh, đồ đạc bọc nệm và sàn nhà.

Cách khử mùi khai nước tiểu

1. Xác định nguồn gốc mùi hôi

Chắc chắn trước khi bắt tay vào giải quyết mùi hôi thì bạn cần phải xác định được nguồn gốc của mùi nước tiểu bắt nguồn từ đâu. Nếu không thể xác định dễ dàng bằng cách quan sát hãy chú ý tìm kiếm theo chiếc mũi của bạn.

Cách khử mùi khai nước tiểu
Cách khử mùi khai nước tiểu

Nước tiểu sẽ có thể bám trên sàn nhà, các vật dụng như giường ngủ, ghế,.. Sau khi xác định được một nơi có sự xuất hiện của nước tiểu bạn cũng nên kiểm tra lại một vài lần để chắc chắn rằng không có nơi thứ 2 là tác nhân gây ra mùi khai nước tiểu.

2. Cách khử mùi khai nước tiểu bằng giấm ăn

Giấm ăn là một loại chất tẩy tự nhiên rất hiệu quả trong việc trị các mùi hôi. Giấm ăn sẽ có tác dụng tốt nhất với các vết nước tiểu ở trên nền nhà hoặc bề mặt cứng, và sẽ khó phát huy được tác dụng với các bề mặt mềm như vải, da,..

Cách khử mùi khai nước tiểu bằng giấm ăn
Cách khử mùi khai nước tiểu bằng giấm ăn

Đầu tiên bạn hãy dọn bớt nước tiểu còn sót lại bằng cách thấm chúng vào một chiếc khăn và mang đi xả. Sau đó dùng một chiếc khăn mới thấm giấm ăn đặt lên vết nước tiểu và chờ một khoảng thời gian khoảng 15-30p. Sau đó bạn có thể lau lại với nước là hoàn tất. 

3. Cách khử mùi khai nước tiểu bằng kem đánh răng

Với dạng gel của mình và tác dụng tẩy cũng như mùi thơm thì kem đánh răng là một lựa chọn tuyệt vời cho việc khử mùi khai nước tiểu. Nhất là với các bề mặt đã bị nước tiểu làm cho vàng ố đi thì kem đánh răng sẽ giúp tẩy sạch nó.

Cách khử mùi khai nước tiểu bằng kem đánh răng
Cách khử mùi khai nước tiểu bằng kem đánh răng

Bước 1: Dọn sạch vết nước tiểu còn sót lại.

Bước 2: Bôi kem đánh răng lên ngay vết ố sao cho lấp đầy các vị trí bị vàng.

Bước 3: Dùng bàn chải mềm chà sát để tẩy đi vết ố vàng cũng như đánh bay cả múi khai khó chịu.

Bước 4: Rửa lại với nước và lau khô.

4.Cách khử mùi khai nước tiểu bằng cồn

Chuẩn bị: 1 ca nước, 1 khăn khô mềm, 1 chai cồn, 1 ít phấn rôm, 1 ít dầu thơm:

Cách khử mùi khai nước tiểu bằng cồn
Cách khử mùi khai nước tiểu bằng cồn

Thực hiện:

– Nếu trẻ vừa mới tè:

+ Đổ 1 ca nước vào vùng nệm trẻ vừa tè. Sau đó, đặt chiếc khăn khô lên khu vực này rồi giẫm mạnh để đẩy bớt nước tiểu ra ngoài. Chiếc khăn phía trên sẽ thấm bớt nước trong nệm.

+ Khi nệm ráo nước, bạn sử dụng cồn xịt lên vùng này. Có thể sử dụng phấn rôm để thay thế và để nệm khô tự nhiên.

– Nếu vết nước tiểu dính trên nệm đã lâu:

+ Trước tiên, đổ nước vào vùng đệm này, đặt một chiếc khăn khô lên trên rồi giẫm mạnh để đẩy nước ra ngoài. Cần thực hiện nhiều lần bước này để nước tiểu khô loãng đi.

+ Khi nệm ráo nước, dùng dầu thơm xịt lên vùng đã làm sạch rồi dùng quạt hong khô.

5. Cách khử mùi khai nước tiểu bằng baking soda

Chuẩn bị: Bột baking soda, máy hút bụi, giấm.

Thực hiện:

– Sử dụng khăn thấm bớt nước trên nệm.

– Rắc bột baking soda lên vùng nệm ẩm, đợi trong vài phút.

– Dùng máy hút bụi hút đi phần bột baking soda đã rắc.

– Xịt một lượng vừa phải dung dịch giấm ăn lên nệm để khử bớt mùi khai rồi hong khô bằng quạt.

Cách khử mùi khai nước tiểu bằng baking soda
Cách khử mùi khai nước tiểu bằng baking soda

6. Cách khử mùi khai nước tiểu bằng nước rửa chén

Chuẩn bị: Nước, bột bắp, giấm, máy hút bụi, nước rửa chén, khăn giấy:

Cách khử mùi khai nước tiểu bằng nước rửa chén
Cách khử mùi khai nước tiểu bằng nước rửa chén

Thực hiện:

– Cách 1: Dùng khăn giấy thấm vào vùng nước tiểu trên nệm. Pha hỗn hợp gồm ½ chén giấm và 1 lít nước ấm, thấm lên chỗ trẻ tè dầm. Đợi vài giờ đồng hồ rồi dùng khăn thấm sạch.

– Cách 2: Trộn đều bột bắp và nước đến khi tạo thành hỗn hợp sệt. Tiếp đến, đỗ hỗn hợp này lên vùng trẻ tè và đợi đến khi khô lại. Dùng máy hút bụi hút hết chỗ hỗn hợp đã khô.

– Cách 3: Pha hỗn hợp gồm ½ chén giấm trắng và 1,5 chén nước rửa bát. Đỗ hỗn hợp đã pha lên nệm dính nước tiểu để chúng thấm xuống trong vòng 30 phút.  Sau đó rắc bột bắp lên. Bột bắp có tác dụng hút phần nước còn lại và khử mùi khai nước tiểu hiệu quả. Khi hỗn hợp này khô lại, dùng máy hút bụi hút sạch.

7. Cách khử mùi khai nước tiểu bằng phấn em bé

Với những vết nước tiểu mới chỉ gặp vấn đề xuất hiện mùi khai và bạn muốn một giải pháp cực nhanh nhưng lại có thể có được mùi thơm dịu nhẹ thì phấn em bé sẽ là lựa chọn hàng đầu. Phấn em bé hiện nay có rất nhiều mẫu mã trên thị trường nhưng toàn bộ đề sở hữu một hương thơm rất dịu nhẹ.

Cách khử mùi khai nước tiểu bằng phấn em bé
Cách khử mùi khai nước tiểu bằng phấn em bé

Bạn chỉ cần lau khô nước tiểu và rắc phấn em bé lên, chờ một thời gian sau đó lau sạch bằng khăn. Hương thơm còn lưu lại từ phấn em bé sẽ triệt tiêu đi mùi nước tiểu khó chịu.

Cách cuối cùng và hiệu quả cực cao đó là sử dụng các sản phẩm hóa chất khử mùi khai chuyên dụng. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng tạp hóa hoặc hệ thống siêu thị. Đặc điểm chung của chúng là dễ sử dụng, tác dụng cực cao và dùng được nhiều lần.

Dịch vụ khử mùi nước tiểu

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thi công khử mùi nước tiểu, Chúng tôi cam kết là một công ty đứng hàng đầu về chất lượng thi công vệ sinh, có độ uy tín cao nhất, với mức giá thấp nhất.

Dịch vụ khử mùi nước tiểu TP.HCM: Quận Gò Vấp, Quận 1, Quận 3, Quận Bình Tân, Quận 2, Quận 4, Quận Bình Thạnh, Quận 5, Quận 6, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Bình, Quận 7, Quận 9 Quận Tân Phú, Quận Thủ Đức, Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, Quận 8, Quận 10, Quận 11, Quận 12.

Dịch vụ khử mùi nước tiểu Hà Nội: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Long Biên, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, Cầu Giấy, Hà Đông.

Phục vụ khử mùi nước tiểu Toàn Quốc, số lượng nhân viên đông, văn phòng công ty ở khắp các tỉnh Bắc Trung Nam phục vụ quý Khách khi có nhu cầu khử mùi nước tiểu, Liên hệ chúng tôi kỹ thuật tới khảo sát báo giá trực tiếp hoàn toàn miến phí,Hài Lòng Mới Thanh Toán.

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

– Tên công ty: CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VỆ SINH NHÀ SẠCH 24HVN

– Hotline: 0989 627 135 

– Gmail: vesinh24hvn@gmail.com

– Website:  vesinh24hvn.com

» Xem thêm bài viết:


ỦNG HỘ PAGE | YOUTUBE CỦA CHÚNG TÔI