Cồn công nghiệp

Cách khử mùi hôi nệm bằng cồn

Cồn công nghiệp 

Cồn công nghiệp, Bạn đang cần tìm ở đâu bán cồn công nghiệp để tẩy rửa các vết bẩn dầu mỡ dính vào bếp, sàn nhà, nội thất, đồ gỗ, inox, kệ, tủ sắt…dùng trong nhà ở bếp, văn phòng, công ty, xí nghiệp, khu công nghiệp.

Yên tâm đã có chúng tôi đơn vị bán cồn công nghiệp uy tín, chất lượng, giá cả hợp lí, cùng xem và liên hệ chúng tôi để mua cồn công nghiệp.

Cồn công nghiệp
Cồn công nghiệp

» Xem thêm bài viết


Cồn công nghiệp là gì

Cồn công nghiệp là một chất lỏng không màu hòa tan vô hạn trong nước, Rễ bay hơi, dễ cháy, mùi thì phụ thuộc vào nguyên liệu sản xuất ra chúng, có công thức có công thức hóa học là C2H6O hoặc C2H5OH, có tính dễ cháy khi đủ nồng độ và tiếp xúc với nguồn lửa.

Cồn công nghiệp chủ yếu được sử dụng chủ yếu vào mục đích công nghiệp như làm nguyên liệu đốt cho động cơ, công nghiệp in, dệt may và tẩy rửa các linh kiện điện tử.

Cồn là gì
Cồn công nghiệp là gì

Tính chất vật lý cồn công nghiệp Ethanol

Cồn Ethanol có những tính chất vật lý đặc trưng sau:

– Mùi vị: Có mùi đặc trưng, tương tự mùi rượu.

– Dễ bay hơi nếu không được bảo quản tốt.

– Màu sắc: Không màu, trong suốt.

– Tỷ trọng (so với nước) : 0,799 ÷ 0,8.

– Tan vô hạn trong nước.

– Sôi ở nhiệt độ 78,5oC.

– Nóng chảy ở nhiệt độ -117,3oC.

– Có tính hút ẩm mạnh.

Rượu etylic là một chất lỏng, không màu, trong suốt, mùi thơm dễ chịu và đặc trưng, vị cay, nhẹ hơn nước (khối lượng riêng 0,7936 g/ml ở 15 độ C), dễ bay hơi (sôi ở nhiệt độ 78,39 độ C), hóa rắn ở -114,15 độ C.

Tan trong nước vô hạn, tan trong ete và clorofom, hút ẩm, dễ cháy, khi cháy không có khói và ngọn lửa có màu xanh da trời.

Sở dĩ rượu etylic tan vô hạn trong nước và có nhiệt độ sôi cao hơn nhiều so với este hay aldehyde có khối lượng phân tử xấp xỉ là do sự tạo thành liên kết hydro giữa các phân tử rượu với nhau và với nước.

Etanol có tính khúc xạ hơi cao hơn so với của nước, với hệ số khúc xạ là 1,36242 (ở λ=589,3 nm và 18,35 °C).

Điểm ba trạng thái của etanol là 150 K ở áp suất 4,3 × 10−4 Pa.

Tính chất vật lý
Tính chất vật lý cồn

Ứng dụng của cồn công nghiệp

Do nồng độ và các tạp chất của từng loại cồn là khác nhau nên việc ứng dụng của chúng trong công nghiệp và thực phẩm cũng khác nhau, cụ thể:

  • Cồn thực phẩm được ứng dụng sản xuất nấu rượu, nước ướp gia vị, pha chế thuốc, sát trùng, mỹ phẩm,…Đây là sản phẩm rất lành tính, không độc hại, an toàn đối với sức khỏe của người tiêu dùng.
  • Cồn độc hại hơn nên được dùng chủ yếu trong công nghiệp in, dệt may, sản xuất mỹ phẩm, dược phẩm và công nghiệp điện tử.

Tuy nhiên, do giá loại cồn này rẻ hơn rất nhiều so với cồn thực phẩm nên đã có nhiều người vì lợi ích cá nhân mà đem pha vào rượu, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người dùng.

  • Cồn Ethanol được ứng dụng làm dung môi trong ngành hóa chất, dùng pha chế đồ uống, dược phẩm, phần lớn dùng để pha xăng (xăng chiếm hơn 90% làm nhiêu liệu đốt cho xe hiện đại). Hiện tại, ở Việt Nam đã có nhiều nơi đang thí điểm pha “Xăng sinh học E5 5% cồn Ethanol”.

Cồn công nghiệp có độc không

Cồn công nghiệp có độc: Sử dụng cồn Methanol công nghiệp có thể gây độc với các cơ quan nội tạng, đặc biệt là hệ thần kinh và thị giác. Vì vậy, cần phát hiện và điều trị sớm khi bệnh nhân có dấu hiệu ngộ độc cồn Methanol công nghiệp.

Cồn có độc không
Cồn có độc không

Công dụng / Ứng dụng công: 

Ứng dụng :

Methanol – Cồn  dùng trong tẩy rửa vệ sinh công nghiệp

+ Methanol – Cồn  làm dung môi hòa tan hóa chất khác

An toàn:

+  Methanol – Cồn là chất rất dễ cháy nên phải được trong điều kiện thoáng đãng và mát mẻ

+ Phải dùng dụng cụ bảo hộ cần thiết khi tiếp xúc nhiều với Methanol – Cồn  như:khẩu trang,găng tay…

+ Tuyệt đối khi có sự cố cháy không được dùng nước dập tắt đám cháy vì Methanol –  Cồn  nhẹ hơn nước,chỉ được dùng bọt CO2,cát để chữa cháy

+ Khi bị dính Methanol  –  Cồn vào bộ phận hở trên cơ thể như mắt thì phải đi rửa ngay và đến cơ sở y tế gần nhất.

Cồn công nghiệp

Cồn công nghiệp chủ yếu được sản xuất từ các nguyên liệu có nguồn gốc tinh bột như: bã sắn, khoai, bắp,… và được sản xuất theo quy trình sau:

Quy trình sản xuất
Quy trình sản xuất cồn

Nấu nguyên liệu cồn công nghiệp

– Đầu tiên, để sản xuất cồn Ethanol, người ta sẽ thực hiện nấu nguyên liệu. Mục đích của việc này là phá vỡ các tế bào tinh bột để chuyển tinh bột sang trạng thi hòa tan trong nước.

Trong quá trình nấu, tinh bột sẽ được trương nở và hồ hóa và làm nguội về nhiệt độ thích hợp để thuận tiện cho việc thực hiện quá trình đường hóa tiếp theo.

Đường hóa nguyên liệu

– Đây là công đoạn chuyển hóa tinh bột thành đường để lên men. Có 2 phương pháp chính để thực hiện đường hóa tinh bột là: đường hóa bằng chế phẩm Amylase của nấm mốc và đường hóa bằng acid.

Lên men dịch đường

– Công đoạn lên men dịch đường có thể được thực hiện bằng 1 trong 2 phương pháp sau: 

– Phương pháp lên men gián đoạn.

– Phương pháp lên men liên tục.

Chưng cất và tinh chế

– Công đoạn chưng cất giúp tách các tạp chất dễ bay hơi và cồn ra khỏi dấm chín để tạo ra được cồn thô.

– Công đoạn tinh chế sẽ giúp tách tạp chất ra khỏi cồn thô để được cồn tinh chế.

Lưu ý khi sử dụng cồn

Tuy được đánh giá là có độc tính thấp nhưng nếu không được sử dụng và bảo quản đúng cách, cồn vẫn có thể gây ra những tác hại nhất định với cơ thể người.

Dưới đây là những lưu ý trong cách sử dụng và bảo quản cồn mà người dùng cần biết:

– Tránh để các bộ phận trên cơ thể tiếp xúc trực tiếp với cồn.

– Để xa tầm tay trẻ em.

– Khi tiếp xúc với hơi cồn phải đeo khẩu trang phù hợp.

– Không được pha cồn để uống.

– Trong trường hợp không may để cồn dính vào mắt phải rửa ngay bằng nước sạch. Đặc biệt, nếu nuốt phải cồn thì tuyệt đối không cố gây nôn mà phải uống ngay nước lọc và đưa đến cơ sở y tế gần nhất.

– Bảo quản cồn ở nơi thoáng mát, tránh xa các nguồn nhiệt.

– Khi xảy ra sự cố cháy với loại cồn này thì phải dùng bột, hóa chất khô, bọt CO2 hoặc phun sương mù để xử lý. 

Hướng dẫn sử dụng cồn

– Không lưu trữ đầy cồn vào thiết bị chứa vì cồn giãn nở rất lớn theo nhiệt độ.

– Sử dụng thiết bị chứa phải chắc chắn, tránh rò rỉ.

– Không được tận dụng lại bao bì các loại thiết bị, bao bì đã đựng hóa chất để đựng cồn khi dùng cho mục đích không phải là công nghiệp vì nó rất dễ hòa tan các chất độc hại còn sót lại.

– Không được tự ý pha cồn để uống nếu cồn chưa qua kiểm định chất lượng đảm bảo an toàn, đủ tiêu chuẩn dùng trong thức uống.

– Tránh trực tiếp tiếp xúc cồn ethanol với các bộ phận trên cơ thể, nên dùng dụng cụ bảo hộ cần thiết khi tiếp xúc nhiều như: khẩu trang, găng tay…

– Khi bị dính cồn ethanol vào bộ phận hở trên cơ thể như mắt thì phải đi rửa ngay và đến cơ sở y tế gần nhất.

– Bảo quản cồn nơi thoáng mát, tránh xa các nguồn nhiệt, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

– Khi xảy ra sự cố cháy dùng bột, hóa chất khô, bọt CO2, phun sương mù.  Tuyệt đối không dùng nước để chữa cháy.

Mua cồn công nghiệp ở đâu bán

Mua cồn công nghiệp tại TPHCM, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên, Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên.

An Giang, Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng.

Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Quảng Bình hãy liên hệ chúng tôi để mua cồn công nghiệp.

  • Giá mua cồn công nghiệp bán tại khắp các tỉnh thành Việt Nam, Hãy nhắn tin zalo 0989 627 135  chúng tôi, để cung cấp địa chỉ nơi bán và giá cồn công nghiệp.

Loại cồn này được sản xuất tại Việt Nam…Tại thị trường nước ta, giá cồn công nghiệp được bán rất nhiều tại các đại lý, các nhà cung cấp hóa chất hoặc các cửa hàng vật liệu xây dựng. Giá cồn công nghiệp dao động trong khoảng từ 16.500/kg ,quy cách 163kg/phuy.

Link bài viết gốc: cồn công nghiệp

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

– Tên công ty: CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VỆ SINH NHÀ SẠCH 24HVN

– Hotline: 0989 627 135 

– Gmail: vesinh24hvn@gmail.com

– Website: vesinh24hvn.com

» Xem thêm bài viết:

 


ỦNG HỘ PAGE | YOUTUBE CỦA CHÚNG TÔI