Hoá chất công nghiệp

Hoá chất công nghiệp

Hóa chất công nghiệp 

Bạn đang cần tìm ở đâu bán hóa chất công nghiệp để vệ sinh nhà ở sau xây dựng, bảo vệ cây trồng( hóa chất phân bón, thuốc trừ sâu…) và dùng trong các loại sơn, mực in ấn và dùng trong ngành chăn nuôi, đánh bắt thủy hải sản, màu (thuốc nhuộm và bột màu), ngành công nghiệp dệt may…

Yên tâm đã có chúng tôi đơn vị bán hóa chất công nghiệp uy tín, chất lượng, giá cả hợp lí, cùng xem và liên hệ chúng tôi để mua.

Hoá chất công nghiệp
Hoá chất công nghiệp

» Xem thêm bài viết


Hóa chất công nghiệp là gì

Là tất cả những sản phẩm ra đời từ ngành công nghiệp hóa chất. Được sản xuất và phát triển từ các nguyên liệu thô như không khí, nước và khoáng chất. 

Mỗi hóa chất hoặc dung môi công nghiệp lại có thể phục vụ cho một hoặc nhiều ngành nghề. Như dệt may, chế tạo linh kiện điện tử, thuốc trừ sâu, thuốc tẩy rửa,…

Hóa chất là gì
Hóa chất công nghiệp là gì

Phân loại hóa chất công nghiệp

Có một số phân loại cho các loại sản phẩm từ ngành công nghiệp hóa chất. Trong hầu hết trường hợp, hóa chất  có thể được chia thành 5 loại chính:

 • Hóa chất cơ bản
 • Hóa dầu và polyme
 • Chất hữu cơ
 • Hóa chất đặc dụng
 • Hóa chất tiêu dùng
Phân loại hóa chất
Phân loại hóa chất 

1. Hóa chất cơ bản

Hóa chất cơ bản được chia thành các hóa chất có nguồn gốc từ dầu, được gọi là hóa dầu, polyme và vô cơ cơ bản. Hầu hết các phần của hóa chất cơ bản được sử dụng trong chính ngành công nghiệp.

Giống như axit axetic được bán cho các nhà sản xuất sơn và nhiều loại để tạo thành este.

Nhiều công ty sử dụng một số sản phẩm hóa học của họ làm trung gian trong các quy trình sản xuất riêng của họ. Thường có các cụm quy trình sử dụng đầu ra của một quy trình làm đầu vào cho một quy trình khác.

2. Hóa dầu và polyme

Một lượng lớn hóa chất đã được sản xuất từ ​​dầu mỏ với sự thay đổi công nghệ tăng lên. Việc sử dụng chính cho hóa dầu là trong sản xuất một loạt các polymer.

Các hydrocacbon trong dầu thô và khí được tách ra bằng cách chưng cất dựa trên sự khác biệt của chúng trong điểm sôi. Những hydrocarbon này sau đó được chuyển đổi thành các sản phẩm hữu ích hơn trong ngành hóa chất.

3. Chất hữu cơ

Đây là những hóa chất có chi phí sản xuất tương đối thấp, được sử dụng trong nông nghiệp. Chúng được sản xuất với số lượng rất lớn với hơn triệu tấn mỗi năm, bao gồm các loại phân bón có chứa clo, natri hydroxit, axit sunfuric và nitric.

4. Hóa chất đặc dụng

Danh mục này bao gồm nhiều loại hóa chất được sử dụng để bảo vệ cây trồng, sơn và mực, chất màu. Điều này bao gồm nhiều loại hóa chất được sử dụng trong các ngành công nghiệp như dệt may, giấy và kỹ thuật.

Lớp này là tuyến lợi nhuận chính của bất kỳ ngành công nghiệp hóa chất.

5. Hóa chất tiêu dùng

Nhóm hóa chất này là loại được sử dụng trực tiếp bởi người dùng cuối cùng – công chúng. Chúng bao gồm chất tẩy rửa, xà phòng và đồ dùng vệ sinh khác.

Nhiều nghiên cứu và phát hiện đang diễn ra trong sản xuất các sản phẩm hóa chất thân thiện với người dùng và hiệu quả và an toàn với môi trường nhất.

Link bài viết gốc: công nghiệp

Đặc tính hóa chất 

Đặt tính hóa chất: Các hóa chất thường có đặc tính hóa học không thay đổi trong điều kiện bình thường. Có thể sử dụng lâu dài trong công tác sản xuất, phục vụ đời sống. Hóa chất CN tồn tại dưới cả bốn trạng thái là: Rắn, lỏng, khí và plasma.

Nếu tách các hóa chất bằng phương pháp vật lý. Thường thì liên kết hóa học của các phân tử sẽ bị bẻ gãy và giải phóng năng lượng. Hoặc kết hợp với các hóa chất khác để tạo thành những hợp chất mới. Từ đó, hóa chất có thể ứng dụng trong nhiều ngành sản xuất.

Đặc tính hóa chất
Đặc tính hóa chất 

Hóa chất được bán nhiều nhất 2023

 1. Silicate lỏng – Natri Silicate:  Được dùng để sản xuất chất tẩy rửa, silicagel, keo dán, chất độn, cực điện dương kim loại nhẹ, dùng làm hóa chất xử lý nước thải trong sản xuất, nước thải công nghiệp, sinh hoạt …
 2. HCl – Axit clohydric: Được sử dụng trong công nghiệp khai thác dầu biển, xử lý da, vệ sinh nhà cửa, nhà xưởng…
 3. HCOOH – Axit Formic: Được dùng trong các ngành công nghiệp sản xuất cao su, giấy, dệt nhuộm, giày da,..
 4. NaOH – Xút lỏng 45%: Được dùng phổ biến trong xử lý nước thải, nước sinh hoạt. Dùng làm nguyên liệu hoá chất cơ bản, sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp nhẹ, công nghiệp hóa chất và luyện kim,..
 5. Chloramin B 25%: Được dùng để sát trùng nguồn nước, vệ sinh thú y, công nghiệp chế biến thức ăn,..
Hóa chất được bán nhiều nhất 2023
Hóa chất công nghiệp được bán nhiều nhất 2021

Tác hại của hóa chất 

Tác hại của hóa chất: Nhiều hóa chất có tính độc hại cao gây ảnh hưởng tới con người. Hóa chất xâm nhập vào cơ thể qua đường hô hấp, đường tiêu hóa hoặc qua da. Thời gian các loại hóa chất độc hại phát huy tác dụng phụ thuộc vào con đường lây nhiễm. Hầu hết các trường hợp ngộ độc xảy nha nhanh hơn khi bị nhiễm hóa chất qua đường hô hấp.

– Hóa chất có độc tính yếu, nồng độ dưới mức cho phép, cơ thể khỏe mạnh sẽ không ảnh hưởng tới sức khỏe.

– Hóa chất có nồng độ ở mức cho phép, cơ thể khỏe mạnh, tiếp xúc trong thời gian dài cũng có thể dẫn tới nhiễm độc.

– Hóa chất có độc tính mạnh, vượt mức cho phép, cơ thể khỏe mạnh, thời gian tiếp xúc ngắn sẽ gây nhiễm độc cấp tính, nếu không cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong.

Tác hại hóa chất
Tác hại hóa chất 

Ngành công nghiệp hóa chất ngày càng phát triển mạnh mẽ, chính vì thế an toàn hóa chất luôn đặt lên hàng đầu. Nhất là các loại hóa chất có tác hại nguy hiểm.

Mức độ nguy hiểm hóa chất 

Mức độ nguy hiểm hóa chất: Khi tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với hóa chất trong quá trình sản xuất, lưu trữ và vận chuyển đều có nguy cơ dẫn tới tình trạng nhiễm độc cấp tính hoặc mãn tính. Đặc biệt khi không sử dụng đồ bảo hộ lao động, không đảm bảo an toàn sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng đối với chính bản thân người lao động.

Các chất độc xâm nhập và tích tụ vào cơ thể, sau một thời gian, lượng chất độc đó vượt quá khả năng đào thải của cơ thể. Đó là lúc các chất độc này biểu hiện thành các bệnh lý ảnh hưởng xấu tới cơ thể.

Múc độ nguy hiểm hóa chất
Múc độ nguy hiểm hóa chất 

Có nhiều chất độc có độc tính cao, sau khi tiếp xúc với gia, mắt hoặc hít phải có thể gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng ngay lập tức.

Để hạn chế và phòng ngừa những ảnh hưởng xấu của các hóa chất độc hại tới cơ thể, người lao động cần tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc an toàn hóa chất.

Các nguyên tắc an toàn khi làm việc với hóa chất 

Hóa chất là yếu tố cần thiết phục vụ trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong ngành công nghiệp. Tuy nhiên, hóa chất khá độc hại đòi hỏi bạn phải biết sử dụng đúng cách mới đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả sử dụng cao. Dưới đây các nguyên tắc an toàn khi làm việc với hóa chất cho bạn tham khảo:
– Luôn luôn mặt đồ bảo hộ và kiểm tra cẩn thận trước khi sử dụng. Nên thay những bộ đồ bảo hộ đã bị hỏng rách vì khả năng bảo vệ không còn cao.
– Luôn tuân thủ theo các thủ tục đã ban hành và thực hiện nhiệm vụ công việc như bạn đã được đào tạo.
– Tìm hiểu về các thủ tục và thiết bị khẩn cấp như: sơ tán, biết cách báo cáo khẩn, cách đối phó với hỏa hoạn và sự cố rò rỉ, cách sơ cứu khi đồng nghiệp bị thương.
– Lên kế hoạch trước để đối phó với những tình huống xấu có thể xảy ra trong quá trình làm việc với hóa chất.
– Cần phải lưu trữ tất cả các vật liệu một cách thích hợp, đồng thời tách riêng những vật liệu dễ kết hợp với nhau gây cháy và nên lưu trữ ở khu vực khô ráo, thông thoáng, mát mẻ.
– Cần đọc kỹ nhãn mác và bảng dữ liệu an toàn của vật liệu trước khi sử dụng bất kỳ vật liệu nào để chắc chắn rằng bạn hiểu biết được nguy cơ và biệt pháp phòng ngừa.
– Đảm bảo mọi thùng chứa phải được dán nhãn và hóa chất được chứa trong loại thùng thích hợp. Lưu ý, không nên sử dụng bất kỳ loại hóa chất nào không được chứa đựng hay nhãn dán thích hợp.
– Giữ gìn cơ thể và nơi làm việc sạch sẽ. Sau khi tiếp xúc với hóa chất phải được rửa sạch bằng xà phòng và nước. Cần lau chùi bề mặt nơi làm việc ít nhất 1 lần trong ca làm việc để giảm nguy cơ bị ô nhiễm.
– Chỉ nên sử dụng hóa chất đúng mục đích của nó, đồng thời nên sử dụng đúng liều lượng và hướng dẫn ghi trên bao bì để đảm bảo an toàn.
– Tuyệt đối không được ăn uống khi làm việc với hóa chất, đồng thời khi tay bị dính hóa chất thì không được sử dụng mỹ phẩm hay sờ vào kính áp tròng.
Hóa chất là không thể thiết trong công nghiệp, nhưng bạn cần phải biết cách sử dụng hóa chất đúng cách, an toàn để bảo vệ cho bản thân và những đồng nghiệp trong quá trình làm việc.
Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm và kiến thức khi tiếp xúc với hóa chất nhé.
Nguyên tắc an toàn khi làm việc với hóa chất
Nguyên tắc an toàn khi làm việc với hóa chất 

Hoá chất công nghiệp

Mua hoá chất công nghiệp tại TPHCM: Quận Gò Vấp, Quận 1, Quận 3, Quận Bình Tân, Quận 2, Quận 4, Quận Bình Thạnh, Quận 5, Quận 6, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Bình, Quận 7, Quận 9 Quận Tân Phú, Quận Thủ Đức, Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, Quận 8, Quận 10, Quận 11, Quận 12.

Mua hoá chất công nghiệp tại Hà Nội: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Long Biên, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, Cầu Giấy, Hà Đông.

 • Giá mua hoá chất  bán tại khắp các tỉnh thành Việt Nam, Hãy nhắn tin zalo 0989 627 135  chúng tôi, để cung cấp địa chỉ nơi bán và giá hoá chất .

Loại hóa chất này được sản xuất tại Việt Nam…Tại thị trường nước ta, giá hoá chất  được bán rất nhiều tại các đại lý và dưới đây là bảng giá hóa chất  của chúng tôi.

Bảng giá hóa chất công nghiệp

Bảng giá hóa chất vệ sinh
Bảng giá hóa chất vệ sinh công nghiệp

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

– Tên công ty: CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VỆ SINH NHÀ SẠCH 24HVN

– Văn Phòng: Hẻm 785, Đường Nguyễn Văn Tạo, Nhà Bè, TP. HCM

– Hotline: 0989 627 135 

– Gmail: vesinh24hvn@gmail.com

» Xem thêm bài viết:


ỦNG HỘ PAGE | YOUTUBE CỦA CHÚNG TÔI