Cách làm túi thơm

Cách làm túi thơm

Cách làm túi thơm

SKY | Bạn đang cần tìm công dụng, nguyên liệu cách làm may túi thơm để khử mùi hôi trong nhà, phòng ngủ, phòng khách, nhà vệ sinh, tủ quần áo, nội thất, trong ô tô, giày, dép, đuổi công trùng?

Yên tâm đã có chúng tôi sẽ giúp bạn cách làm túi thơm đơn giản, hiệu quả, nhanh chóng, mùi hương thơm dịu lâu ngày, khử mùi hôi bằng những nguyên liệu tự nhiên, không tốn nhiều tiền, tiết kiệm chi phí.

Cách làm túi thơm
Cách làm túi thơm

» Xem thêm bài viết


Túi thơm là gì

Túi thơm: Là các túi nhỏ được làm bằng túi vải hoặc túi giấy nhỏ bên trong có chứa các loài hoa, vỏ cây và tinh dầu thơm lâu ngày.

Túi thơm thường được dùng để khử mùi hôi các phòng, nhà cửa, tủ quần áo, giấy dép, nhà vệ sinh, nội thất, ô tô loại bỏ các mùi hôi khó chịu và mang lại mùi thơm dịu lâu ngày và có tác dụng đuổi côn trùng.

Túi thơm là gì
Túi thơm là gì

Ưu điểm của túi thơm  

Túi thơm mang đến nhiều ưu điểm cho người dùng, nhất là vào những ngày trời nồm. Bởi lẽ, sản phẩm này có giá thành rẻ, có thể dễ dàng mua ở tất cả các cửa hàng tiện lợi hay siêu thị trên toàn quốc.

Một ưu điểm nữa của dòng sản phẩm này là mùi hương đa dạng để bạn có thể chọn như: mùi hoa Lavender, hoa Iris hay mùi hương hoa tổng hợp. Đặc biệt, mùi hương của túi thơm cũng không quá nồng và hắc.

Công dụng của túi thơm

Túi thơm có công dụng khử mùi khá tích cực. Vừa có thể tỏa mùi hương, vừa có tác dụng hút mùi, hút ẩm, túi thơm đang là lựa chọn cho mọi người để có thể khử mùi khi cần thiết.

Công dụng
Công dụng của túi thơm

1. Túi thơm khử mùi hôi trên quần áo

Khử mùi hôi trên quần áo: Túi thơm còn dùng để khử mùi hôi mốc trên quần áo, giúp quần áo bạn luôn có hương thơm dễ chịu. Chỉ cần treo túi thơm trong tủ quần áo là được.

2. Túi thơm giúp chống muỗi

Chống muỗi: Với các loại túi thơm có hương sả, hương lavender,… còn giúp chống muỗi. Chỉ cần treo túi thơm trong phòng ngoài giúp làm thơm phòng thì còn giúp chống muỗi cũng rất tốt.

3. Túi thơm khử hôi mùi giày, dép

Khử mùi hôi Giày, dép: Giày, dép ẩm ướt rất dễ gây mùi hoặc với những người hay ra mồ hôi chân thì dễ làm giày có mùi. Chỉ cần đặt túi thơm vào trong giày qua ngày hôm sau là sẽ mất ngay mùi hôi khó chịu.

4. Túi thơm khử mùi nhà vệ sinh

Khử mùi hôi nhà vệ sinh: Túi thơm cũng có tác dụng khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả, sau khi nhà vệ sinh có mùi hôi cực kì khó chịu.

5. Túi thơm đuổi các loại côn trùng:

Đuổi côn trùng: Muỗi, ruồi, bọ… là các loài vật gât rất nhiều khó chịu và mang lại bệnh tật cho con người. Đặc biệt là các em nhỏ. Việc ngăn cản muỗi đốt trở nên rất cấp thiết. Túi thơm vì tác dụng tỏa hương nên với ruồi muỗi đây là mùi mà chúng rất sợ.

Với gia đình, những chỗ tối, ẩm, có thể treo túi thơm để khử mùi và tỏa hương giúp chống muỗi bọ trong nhà. Với các em nhỏ, có thể treo túi thơm trong nôi, trong giường ngủ giúp hạn chế và xua đuổi đi các loại côn trùng gây hại.

Các tác hại của túi thơm 

Túi thơm có các tác hại ảnh hưởng tới sức khỏe con người, chúng ta nên xem kĩ để phòng tránh gây hại tới bản thân con người mình.

Các tác hại
Các tác hại của túi thơm

1. Gây hại sức khỏe

Túi thơm quần áo thường được các mẹ để trong tủ của trẻ để khử mùi, chống côn trùng. Tuy nhiên, việc lạm dụng sẽ gây hại cho trẻ và các thành viên khác. Tác hại của túi thơm ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe mà bạn không thể lường trước được.

2. Nguy cơ gây đột quỵ

Trong túi thơm chứa các hạt màu trắng nhỏ, nếu trẻ vô tình ngậm phải sẽ dễ bị ngộ độc. Đặc biệt, nó còn làm tăng nguy cơ hủy hoại tế bào máu, dẫn đến co giật. 

3. Mù mắt, ung thư 

Nếu tiếp xức với túi thơm này quá lâu, nó sẽ làm ảnh hưởng đến thị lực của bạn. Nguy hiểm hơn, chúng còn là nguyên nhân gây đục nhân mù mắt và ung thư.

Nguyên liệu làm túi thơm

Làm túi thơm: Để làm túi thơm chúng ta dùng các nguyên liệu sau: hoa hồng, lavender, hoa cúc, hoa ngọc lan, hoa nhài, các loại hoa để khô… và cách tinh dầu bạn yêu thích, bạn có thể chọn các loại tinh dầu làm từ hoa oải hương, hoa hồng

Nguyên liệu làm
Nguyên liệu làm túi thơm

Cách làm túi thơm 

Làm túi thơm: Để làm túi thơm để khử các mùi hôi nó thường sảy ra xung quanh chúng ta, Dưới đây là các cách làm túi thơm đơn giản, hiệu quả, tiết kiệm chi phí bằng những nguyên liệu tự nhiên của chúng tôi, cùng xem kĩ và thực hiện chính xác các cách dưới đây.

Làm tại nhà
Cách làm túi thơm tại nhà

1. Cách làm túi thơm tại nhà bằng Cafe:

Làm túi thơm tại nhà bằng Cafe: Nếu bạn có hạt café bạn cũng có thể tự làm túi thơm café tại nhà khá đơn giản. Nguyên liệu chỉ cần một chiếc túi nhỏ bạn tự khâu hoặc tận dụng. Hạt café rang kỹ sau đó để nguội. Cho hạt vào tầm 2/3 túi buộc chặt lại miệng là ta có túi thơm handmade của riêng mình.

Cách làm túi thơm tại nhà bằng Cafe
Cách làm túi thơm tại nhà bằng Cafe
Ưu nhược điểm:

Túi thơm café có tác dụng chính là hút ẩm. Mùi hương café tạo cảm giác tỉnh táo dễ chịu nhưng cũng khá nhanh hết mùi hương trong quá trình sử dụng. Để tác dụng tỏa hương lâu người sản xuất có thể tẩm ướp thêm các chất hóa học tạo mùi.

Ưu điểm lớn nhất là giá thành rẻ và ai cũng có thể làm được tại nhà. Miễn là bạn có nguyên liệu hạt café.

2. Cách làm túi thơm tại nhà bằng Hoa Khô

Làm túi thơm tại nhà bằng Hoa Khô: Những chiếc túi thơm từ hoa khô luôn mang đến cho chúng ta cảm giác khỏe khoắn, yêu đời và tươi mát. Những loại hoa thường được ưa chuộng nhất là hoa hồng, hoa cúc, hoa ngọc lan, hoa nhài… Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm túi thơm Hoa Khô. Các loại hoa còn lại làm tương tự.

Túi thơm tại nhà bằng Hoa Khô
Cách làm túi thơm tại nhà bằng Hoa Khô

Nguyên liệu: Hoa hồng, lò vi sóng, đĩa sứ, khăn, túi dùng làm túi thơm (túi này bạn có thể tự làm hoặc mua ngoài cửa hàng).

Bước 1: Ngắt các cánh hoa hồng ra khỏi đài hoa

Bước 2: Sấy hoa

Đặt khăn lên đĩa sứ và xếp các cánh hoa hồng đã ngắt rải đều khắp đĩa.

Chú ý, không nên xếp cánh hoa dày quá sẽ làm cánh hoa không được sấy đều. Nếu nhiều hoa quá bạn có thể chia làm 2-3 lần sấy không nên sấy 1 lần trong một thời gian dài sẽ làm cho hoa giòn và mất mùi hương.

Nếu sấy khoảng 2-3 phút mà cánh hoa vẫn chưa khô thì lần sau bạn nên sấy khô thêm 1-2 phút nữa để cánh hoa được khô như ý. Nói chung bạn nên căn cứ vào lượng nước trong cánh hoa để điều chỉnh thời gian sấy cho phù hợp.

Cho đĩa vào lò vi sóng và bật lò trong khoảng 2-3 phút để Hoa Khô. Nên chọn khăn cotton để hút ẩm nhanh, tránh cho việc cánh hoa bị hút dính vào mặt đĩa sứ.

Bước 3: Ướp hương

Sau khi sấy, bạn lấy cánh hoa ra khỏi lò, để một lúc cho Hoa Khô và nguội hẳn.

Xếp các cánh hoa vào một lọ thủy tinh khô và sạch. Nhỏ vài giọt tinh dầu vào cánh hoa để ướp hương cho hoa.

Bước 4: Hoàn thành túi thơm

Sau khi các cánh hoa được ngấm đều tinh dầu thơm, bạn cho chúng vào túi thơm đã chuẩn bị từ trước rồi cột chúng lại. Vậy là xong, bạn đã có một túi thơm trông vừa xinh xắn, vừa tự nhiên lại tỏa mùi hương thơm nhè nhẹ vô cùng khoan khoái giúp thư giãn nhiều tuần liền.

Một điểm lưu ý quan trọng là nếu bạn chưa sử dụng túi thơm ngay thì không nên để cánh hoa vào túi. Bạn nên để trong lọ thủy tinh và nắp kín để nơi thoáng khí tránh mùi hương bị bay mất. Khi nào sử dụng bạn mới cho vào túi.

3. Cách làm túi thơm tại nhà bằng Thảo Mộc:

Làm túi thơm tại nhà bằng Thảo Mộc: Thảo mộc trong tự nhiên là rất nhiều. Có trong vườn nhà, và có trong tất cả các chợ bán đồ. Để làm túi thơm thảo mộc có nhiều cách. Đơn giản nhất là dùng các loại cây, củ, lá có mùi hương và phơi khô vào đóng vào túi để sử dụng.

Cách làm túi thơm tại nhà bằng Hoa Khô
Cách làm túi thơm tại nhà bằng Hoa Khô

Các loại thảo mộc hay được làm nguyên liệu cho túi thơm:

– Hoa hồng, hoa oải hương, hoa lan, hoa hồi…

– Các loại lá có tinh dầu: Hương nhu, quế, sả..

– Các loại củ có tinh dầu: Gừng…

Ưu nhược điểm:

Ưu Điểm: Túi thơm thảo mộc nếu được làm đúng cách, nguyên liệu đảm bảo là rất an toàn.

Mang lại hương thơm rất dễ chịu cho người sử dụng. Đặc biệt là tận dụng được các nguyên liệu sẵn có trong tự nhiên, trong cuộc sống.

Nhược điểm: Khá mất công trong quá trình thực hiện. Hiện nay các loại túi thơm thảo mộc được bán khá nhiều trên thị trường. Nguyên liệu cả trong nước và nhập khẩu các loại hoa, lá thơm từ nước ngoài.

4. Cách làm túi thơm tại nhà bằng gỗ Bách Xanh

Làm túi thơm tại nhà bằng gỗ Bách Xanh: Túi thơm gỗ hiện rất thịnh hành trên thị trường túi thơm. Tác dụng của túi thơm gỗ thì rất rõ ràng. Gỗ rất lành tính nên các cây gỗ có mùi hương và tinh dầu thơm đề có thể làm được túi thơm gỗ.

Túi thơm tại nhà bằng gỗ Bách Xanh
Cách làm túi thơm tại nhà bằng gỗ Bách Xanh

Hiện nay có rất nhiều loại túi thơm gỗ: Túi thơm gỗ ngọc am, túi thơm gỗ thông, túi thơm gỗ hoàng đàn, túi thơm bằng gỗ Bách Xanh

Chất liệu làm túi thơm bằng gỗ Bách Xanh:

– Túi đựng bột bằng gỗ Bách Xanh:  Được may bằng chất liệu cotton rất chắc chắn, dầy và rất bền trong quá trình sử dụng. Ngoài túi được thêu họa tiết trang trí rất tinh xảo, đẹp mắt.

– Bột gỗ Bách Xanh trong túi: Được lấy từ quá trình sản xuất các đồ tiện từ gỗ bách xanh. Hoàn toàn thủ công do gia đình làm. 100% nguyên liệu bột gỗ trong túi là gỗ bách xanh. Chính điều này tạo nên mùi hương rất đặc trưng của túi thơm gỗ bách xanh.

Tác dụng của túi thơm bằng gỗ Bách Xanh:

Với đặc tính của cây Bách Xanh hàng trăm năm tuổi. Tinh dầu tích tụ trong gỗ Bách Xanh mang lại hương thơm độc đáo, thơm dịu nhẹ và thơm rất lâu. Đặc điểm này làm cho túi thơm bách xanh có tác dụng tỏa hương rất hiệu quả.

Với tinh dầu như vậy túi thơm bằng gỗ Bách Xanh không có hóa chất tẩm ướp tạo mùi trong sản phẩm. Dùng túi thơm bằng gỗ bách xanh an toàn 100%. Kể cả với trẻ nhỏ.

Túi thơm bằng gỗ Bách Xanh: Có thể  để trong ô tô, trong phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp…. Hay mang bên mình, để trong tủ quần áo hay ba lo đều rất hữu ích.

5. Cách làm túi thơm tại nhà bằng Cam

Làm túi thơm tại nhà bằng Cam: Một số người lại không thích mùi thơm nồng nàn từ hoa, họ lại cảm thấy ấn tượng với các loại tinh dầu có trong vỏ cam bưởi, chanh… Những loại tinh dầu này không những giúp không gian thoang thoảng mùi hương thơm dễ chịu mà còn giúp chống cảm giác say xe, xua đuổi côn trùng khá hiệu quả.

Túi thơm tại nhà bằng Cam
Cách làm túi thơm tại nhà bằng Cam

Nguyên liệu: Vỏ cam, lò vi sóng, khay sấy.

Bước 1: Thái nhỏ vỏ cam thành những lát mỏng.

Bước 2: Sấy vỏ cam

Rải đều vỏ cam đã thái mỏng lên khắp khay sấy.

Cho khay vào lò vi sóng và bật lò trong khoảng 3 phút để vỏ cam được sấy khô.

Bước 3: Ướp hương

Sau khi sấy, bạn lấy vỏ cam khô ra khỏi lò, để một lúc nguội hẳn.

Xếp vỏ cam vào một lọ thủy tinh khô và sạch. Nhỏ khoảng 10 giọt tinh dầu cam vào vỏ cam để ướp hương.

Bước 4: Hoàn thành túi thơm

Sau khi vỏ cam được ngấm đều tinh dầu thơm, bạn cho chúng vào túi thơm đã chuẩn bị từ trước rồi cột chúng lại treo vào tủ quần áo, phòng tắm hay bất cứ nơi nào bạn thích. 

Xem thêm video: cách làm túi thơm đơn giản

Dịch vụ làm túi thơm

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong dịch vụ làm túi thơm tại nhà, biệt thự, nhà hàng, khách sạn…, Chúng tôi cam kết là một công ty đứng hàng đầu về chất lượng dịch vụ làm túi thơm, có độ uy tín cao nhất, với mức giá thấp nhất tại Hồ Chí Minh và Toàn Quốc.

Dịch vụ làm túi thơm TP.HCM: Quận Gò Vấp, Quận 1, Quận 3, Quận Bình Tân, Quận 2, Quận 4, Quận Bình Thạnh, Quận 5, Quận 6, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Bình, Quận 7, Quận 9 Quận Tân Phú, Quận Thủ Đức, Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, Quận 8, Quận 10, Quận 11, Quận 12.

Dịch vụ làm túi thơm Hà Nội: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Long Biên, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, Cầu Giấy, Hà Đông.

Lưu ý nhỏ khi sử dụng túi thơm:

  • Hãy luôn giữ cho căn phòng, tủ đồ sạch sẽ, thoáng mát. Bởi nếu quá kín, túi thơm sẽ khiến không gian thêm ngột ngạt, khó chịu.
  • Nếu bạn cảm thấy mình khó thở, chóng mặt khi ngửi phải mùi hương đến từ túi thơm thì hãy vứt chúng đi ngay và mở cửa sổ để phòng thông thoáng.

Liên hệ chúng tôi

Tên công ty: CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VỆ SINH NHÀ SẠCH 24HVN

Office: 749/13 Huỳnh Tấn Phát, Quận 7, TP.HCM.

– Hotline: 0989 627 135 

– Gmail: vesinh24hvn@gmail.com

– Website: vesinh24hvn.com


ỦNG HỘ PAGE | YOUTUBE CỦA CHÚNG TÔI

Link bài viết gốc: túi thơm