Cách xem phong thủy

Cách xem phong thủy

Cách xem phong thủy

NHÀ SẠCH | Bạn cần xem phong thủy? Bạn cần xem phong thủy tuổi hỏi cưới vợ, nhà ở, làm ăn, mua đất đai, bán nhà, mua nhà, sim điện thoại, biển số xe, sơn tường, để bàn thờ gia tiên, nhà bếp, khai trương, nhà vệ sinh, xây nhà cửa, thiết kế nội thất: (biệt thư, căn hộ chung cư, nhà phố…).

Chúng tôi sẽ giúp bạn vấn đề này bằng những cách xem phong thủy chính xác, đơn giản, hiệu quả, nhanh chóng, giúp bạn đỡ phải mệt mỏi, không tốn nhiều tiền thuê dịch vụ, Cùng xem thật kĩ bài viết của chúng tôi nhé.

Cách xem phong thủy
Cách xem phong thủy

» Xem thêm bài viết


Phong Thủy là gì

Phong thủy (chữ Hán:風水) là học thuyết có nguồn gốc từ Trung Quốc cổ đại, chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống họa hay phúc của con người.

Về mặt từ nguyên, 風 phong có nghĩa là “gió”, là hiện tượng không khí chuyển động và 水 thủy có nghĩa là “nước”, là dòng nước, tượng trưng cho địa thế.

Phong thủy không phải là yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp hàng loạt yếu tố về địa hình địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành phố hoặc mồ mả, hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian.

Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của nhân sự. Cát ắt là phong thủy hợp, hung ắt là phong thủy không hợp.

Phong thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống họa phúc và đời sống con người.

Phong là “gió”- hiện tượng không khí chuyển động trong khí Thủy là “nước” – đại diện cho địa thế.

Gió được chia làm 8 loại (bát phong): gió đông bắc nóng, gió đông ào ào, gió đông nam hun đốt, gió nam rất to gió tây nam rét buốt, gió tây heo may, gió tây bắc rất độc, gió bắc lạnh lẽo, mỗi loại gió cách nhau chừng 2, 3 tháng. Thông qua cách xem gió, người ta đoán ra những hậu quả như: nghèo túng, khốn khổ, tan vỡ, không con.

Xét về tính nước, nguồn mạch là yếu tố hàng đầu. Nơi nước chảy là địa hộ nên nó sinh ra của cải và bảo tồn đời sống. Có 2 loại nước là: nước lành – nguồn nước vươn xa, quanh co, uốn khúc, chứa mạch ngầm – và nước xấu – xông tời ào ào và có mùi hôi.

Phong thủy không tách rời riêng rẽ mà chúng luôn luôn đi cùng nhau như biểu trưng cho sự hòa hợp về địa hình, địa thế xung quanh nhà ở: hướng gió, dòng nước, hình dạng, bố cục mặt bằng, không gian xây dựng.

Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của nhân sự. Cát tức phong thủy hợp, hung ắt phong thủy không hợp.

Phong Thủy là gì
Phong Thủy là gì

Phong thủy gồm những loại nào

Phong thủy là học thuyết vô cùng rộng, chia thành nhiều nhánh. Nhưng tựu chung thì chia thành hai lĩnh vực:

 • Âm trạch: chuyên nghiên cứu địa hình phong thủy như hướng mồ, địa hình, huyệt vị, cấu trúc,..cho mồ mả của người đã mất.

 • Người xưa cho rằng nếu mồ mả được đặt ở nơi phong thủy đẹp sẽ đem lại vượng khí cho con cháu sau này.

 • Dương trạch: là những nơi có thể làm nhà cửa, đền chùa, thôn xóm,…Dương trạch cần có sự tổng hòa với thiên nhiên, có thể làm cải thiện tinh thần, thời vận của con người.

 • Về nguyên lý nghiên cứu cũng giống với âm trạch như về kỹ thuật thì khác nhau, vì một nơi dành cho người chết, một nơi của người sống.

Gồm loại nào
Phong thủy gồm loại nào

Lợi ích xem phong thủy

Khi xem phong thủy mang những lợi ích sau:

 • Có việc làm,  tăng lương hay thăng chức: Bàn làm việc càng ít đồ càng tốt, từ chối chỗ ngồi dối diện với các góc nhọn, loại bỏ những viên đá trang trí trên bàn làm việc, chuyển chỗ ngồi nếu bàn làm việc đối diện cửa ra vào.
 • Cải thiện sức khỏe: Trồng cây xanh trong nhà để không khí mát lành, tươi mới; Ánh sáng đầy đủ, hợp lý; Không gian sống sạch sẽ, ngăn nắp;…
 • Lập gia đình: Đặt vật thu sinh khí trong phòng ngủ
 • Có thai hoặc ngừa sảy thai: Hạn chế tham dự đám cưới hoặc tang lễ, giữ gìn vệ sinh giường ngủ, không di chuyển và để những vật sắc nhọn trên giường, kị vị trí ngồi gần nhà vệ sinh, không ngồi ở vị trí đối diện với cửa chính,…
 • Ngăn ngừa ly thân hay ly dị: nhà không được khuyết góc hướng Tây Nam và Tây Bắc, phòng ngủ bừa bãi,bài trí quá nhiều hoa tươi và hoa giả ở vị trí đào hoa,…
 • Tăng động cơ thúc đẩy: cửa ra vào phải luôn sạch sẽ, không nên để cửa chính nhà quá cao, không để vật cản trước cửa,…
 • Tạo ra các mối quan hệ gia đình, công việc hòa hợp hơn: giữ cho phòng ăn được thông thoáng, các góc không bị tối tăm, tù hãm; không sử dụng chén mẻ, sàn nhà hình vuông giúp tăng cường năng lượng Thổ của ngôi nhà điều này đảm bảo được tài lộc,….
 • Phát triển thói quen học tập hiệu quả hơn: nên đặt bàn học đối diện hướng hợp với tuổi của mình, Không gian phòng học không để những tranh ảnh màu sắc buồn, bày sách và kệ sách một cách khoa học,…
 • Tăng khả năng sáng tạo: trang trí góc làm việc sinh động; sắp xếp bàn làm việc gọn gàng, ngăn lắp; để cây cảnh trên bàn làm việc hợp với tuổi mình,…
 • Cảm thấy thoải mái hơn khi ở nhà, văn phòng: phòng làm việc cần được chiếu sáng tốt, trồng nhiều cây xanh, chọn những linh vật để trang trí ở nhà và bàn làm việc của bạn,…
 • Xóa tan buồn phiền: sơn màu sắc tươi vui tránh những màu sắc buồn; không nên bật nhạc buồn; nuôi thêm thú cưng mà mình yêu thích,…
 • Khơi dậy hứng thú giao tiếp xã hội: tiếp cận với con người ở góc độ không tốt, không xấu; tính đến mọi khả năng với nhiều phương án; nắm bắt nghệ thuật giao tiếp theo nhu cầu,…
 • Thúc đẩy kinh doanh: để bể cá cảnh hoặc đài phun nước phong phòng làm việc, chỗ làm việc phải gọn gàng, không nên tuyển nhân viên xung khắc với tuổi mình,…
 • Ngăn ngừa kiện tụng hoặc thế lực xấu: đeo vòng phong thủy hợp với mệnh của mình; để những linh vật xua đuổi tà khí như: tượng quan công, kỳ lân, tỳ hưu, phật bản mệnh,…
 • Ngăn ngừa tai nạn: nên chọn xe màu sáng, không nên chọn xe màu tối.
 • Tránh sự nghiện ngập: tập yoga, ngồi thiền, châm cứu,…
 • Ngủ ngon hơn: không để đầu giường hướng ra gương lớn, hướng ra cửa phòng; loại bỏ các thiết bị điện tử; chọn màu sắc đèn ngủ hợp với mình .
Lợi ích khi xem là gì
Lợi ích khi xem phong thủy

Vì sao phải xem phong thủy

Cuộc sống diễn ra với nhiều biến cố mà chúng ta có thể gặp phải hàng ngày. Những biến cố này có thể gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, học tập hay con đường tài vận, hạnh phúc gia đình.

Nếu bạn đang gặp phải những tình huống dưới đây thì cần phải đi xem phong thủy ngay.

– Việc học tập của con cái bạn dạo gần đây không được tốt, có những dấu hiệu chán học, bài kiểm tra bị điểm kém thường xuyên.

– Có rất nhiều điều không may xảy ra với bạn như sức khỏe sa sút, công việc không thuận lợi hay là gặp thất bại trong tình yêu.

– Vị trí công việc mà bạn vốn đảm đương bỗng chốc bị thay đổi khi công ty, đơn vị của bạn chuyển sang địa điểm làm việc mới.

– Gia đình bạn mới chuyển nhà và tại đây có rất nhiều điều không may xảy ra từ sức khỏe của mọi thành viên gia đình, vợ chồng lục đục, con cái khôn nghe lời, công việc làm ăn không thuận lợi.

– Mọi người trong gia đình thường xuyên bị bệnh, gặp phải nhiều rắc rối liên quan đến pháp luật hay gặp phải tai nạn.

– Ngủ không ngon giấc, luôn ở trong trạng thái lo lắng, bất an.

– Không kiềm chế được cảm xúc của mình, thường xuyên tức giận vô cớ.

– Cảm thấy không vui mỗi khi bước chân trở về ngôi nhà của mình.

Vì sao phải xem
Vì sao phải xem phong thủy

Cách xem phong thủy

1. Cách xem phong thủy nhà ở

Xem phong thủy nhà ở: Để xem phong thủy nhà ở chúng ta  tiến hành làm theo những chỉ dẫn cụ thể dưới đây để có được một ngôi nhà vừa đẹp vừa hợp lý về phong thủy, giúp mang lại cho gia chủ nhiều may mắn và an lành trong cuộc sống. 

Xem nhà ở
Cách xem phong thủy nhà ở
a. Kiểm tra “ám tiến sát”

Hãy đứng trước cửa nhà của mình, nhìn ra ngoài và xem xem có công trình lớn hoặc chướng vật đối diện với bạn, đồng thời sản sinh “ám tiến sát” trong phong thuỷ học.

Trong phong thủy, những thứ được gọi là “ám tiến sát” thường là vệ tinh, dây điện của hàng xóm, cột dây điện trên đường, tháp nhọn của nhà thờ, hoặc một con đường dài vừa đúng hướng vào cửa chính ngôi nhà.

b. Kiểm tra vị trí nhà

Kiểm tra vị trí nhà. Để xác định xem vị trí ngôi nhà đang ở có hợp phong thủy không, hãy dùng la bàn và đảm bảo hướng kim chỉ Bắc phải trùng với điểm chính Bắc.

Trong trường hợp không có la bàn, hãy thay thế bằng bản đồ phong thủy. Khi đã có được vị trí ngôi nhà hãy kiểm tra xem hướng tốt nhất của ngôi nhà hợp phong thủy. Nếu không may nhà bạn rơi vào hướng xấu, phải tìm cách hóa giải ngay.

c. Kiểm tra lối vào nhà

Kiểm tra lối vào nhà: Việc kiểm tra lối ra vào nhà giúp bạn có thể chắc chắn rằng không có bất cứ đồ vật gì ngăn chặn luồng khí đi vào lưu thông, ngoài ra luồng khí từ ngoài vào cần phải tập trung trong căn nhà một cách nhanh nhất. Trước cửa trong ngoài sáng sủa rộng rãi, bởi vậy cần di dời bất cứ vật chặn nào.

d. Xem xét bản đồ bát quái

Trong cách xem phong thủy, bản đồ bát quái có vai trò rất quan trọng. Nó giúp gia chủ xác định ý nghĩa biểu tượng của từng phương hướng và đặt món đồ phù hợp với từng hướng để làm tăng năng lượng.

Bát quái có 8 phương vị đại diện cho gia đình, tiền tài, hôn nhân, danh lợi, con cái, quý nhân, công việc và cuối cùng là tri thức. Nếu muốn cải thiện vấn đề gì trong 8 vấn đề trên chỉ cần xác định đúng phương vị.

Ví dụ: Như tiền tài có phương vị đối ứng chính là Đông Nam. Lúc này bạn cần kiểm tra bản đồ bát quái của mình để chọn ra Ngũ Hành đối ứng với hướng Đông Nam là Mộc, thì có thể đặt vào đó lẵng hoa hoặc dựa vào hành Thủy vì Thủy sinh Mộc.

2. Cách xem phong thủy tuổi

Xem phong thủy tuổi: Để xem phong thủy tuổi chính xác dựa vào bảng trên có thể giúp quý bạn nhanh chóng tìm ra được cung mệnh để biết vận mệnh của mình.

Nhưng điều cần chú ý là cung mệnh ở Nam và Nữ hoàn toàn khác nhau dù cùng sinh một năm. Cần dựa vào yếu tố giới tính mới có thể xác định được chính xác nhất.

Mời bạn có thể xem ví dụ cụ thể sau

Quý bạn sinh năm 1995. Cách tính 1+ 9 + 9 +5 = 24 : 9 = 2 dư 6

Nếu quý bạn là Nam thì tra cứu trên hàng Nam sinh năm 1995 thuộc cung Khôn.

Nếu quý bạn là Nữ thì tra cứu trên hàng Nữ sinh năm 1995 thuộc cung Khảm.

Xem tuổi
Cách xem phong thủy tuổi

3. Cách xem phong thủy làm nhà

Xem phong thủy tuổi làm nhà: Để xem tuổi làm nhà người ta thường dựa vào 3 yếu tố chính đó là Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc. Tuổi tốt để làm nhà năm 2021 là tuổi không phạm vào 3 đại kỵ đó.

Đầu tiên hãy xem Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc là gì, và cách tính để biết tuổi của bạn có phạm hay không.

Xem phong thủy làm nhà
Cách xem phong thủy làm nhà

Tam tai là gì? 

Tam Tai hiểu đơn giản là 3 năm hạn liên tiếp của một người. Theo quy luật thì cứ sau 12 năm thì gặp hạn Tam Tai 1 lần. Tức trong 12 năm thì có 3 năm gặp hạn tam tai.

Trong hạn tam tai gia chủ không nên làm những việc sau:

Năm thứ nhất của hạn Tam Tai: Không nên bắt đầu những công việc trọng đại.
Năm thứ hai của hạn Tam Tai: Không nên dừng việc đang tiến hành.
Năm thứ ba của hạn Tam Tai: Không nên kết thúc công việc quan trọng.
Cách tính tam tai đơn giản như sau:
Các tuổi Thân, Tý, Thìn: Tam tai tại các năm : Dần, Mão, Thìn.
Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam tai tại các năm : Thân, Dậu Tuất.
Các tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam tai tại những năm : Tỵ, Ngọ, Mùi.
Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu : Tam tai tại những năm : Hợi, Tý, Sửu.
Kim Lâu là gì? Cách tính Kim Lâu
Kim Lâu được xem là những năm không tốt, gây bất lợi cho những việc trọng đại. Người xưa có câu:

“1, 3, 6, 8 Kim Lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”

Đây là một lời khuyên từ người xưa, có nghĩa khi đến tuổi Kim Lâu cần tránh thực hiện các công việc trọng đại như: xây nhà, cưới hỏi, mua trâu (chăn nuôi),…

Tính Hoang Ốc:

Lấy tuổi Mụ (Tuổi Mụ = Năm hiện tại – Năm sinh + 1) của gia chủ và tính theo tứ tự 6 cung như sau:

10 tuổi (Nhất Cát) 20 tuổi (Nhì Nghi) 30 tuổi (Tam Địa Sát)
40 tuổi (Tứ Tấn Tài) 50 tuổi (Ngũ Thọ Tử) 60 tuổi (Lục Hoang Ốc)

Bắt đầu từ 10 tuổi sẽ là Nhất Cát theo chiều kim đồng hồ, 20 tuổi là Nhì Nghi, 30 tuổi là Tam Địa Sát, 40 tuổi là Tứ Tấn Tài, 50 tuổi là Ngũ Thọ Tử, 60 tuổi là Lục Hoang Ốc, 70 tuổi quay lại là Nhất Cát, 80 tuổi là Nhì Nghi, 90 tuổi là Tam Địa Sát, 100 tuổi là Tứ Tấn Tài.

TÓM LẠI: Để công việc xây nhà thuận lợi, tốt nhất tuổi gia chủ không phạm vào 3 đại kỵ trên (Tam Tai – Kim Lâu – Hoang Ốc).

Trường hợp bất khả kháng, gia chủ muốn làm nhà vào năm 2021 thì chỉ có một giải pháp duy nhất là mượn tuổi làm nhà. Nên chọn người thân, bạn bè, nếu có người nam nội tộc có cuộc sống ổn định thì càng tốt.

4. Cách xem phong thủy bán nhà

Phong thủy bán nhà: Các mẹo bán nhà nhanh chóng theo phong thủy đã được áp dụng và chứng tỏ hiệu quả vượt trội. Nếu bạn chuẩn bị bán nhà, thật tiếc nếu như bạn không biết đến các bí kíp giúp bán nhà nhanh chóng và được giá chỉ bằng việc thay đổi một vài điều của ngôi nhà cho hợp phong thủy.

Xem phong thủy bán nhà
Cách xem phong thủy bán nhà

Bán nhà, ngoài cái duyên của người bán thì còn phụ thuộc vào phong thủy căn nhà có phù hợp hay không. Bằng việc áp dụng phong thủy nhà đất vào việc bán nhà, bạn sẽ nhận được 2 lợi ích như sau:

 • Phong thủy tốt trừ “ám khí” (được cho là nguyên nhân khiến bạn khó bán nhà dù đã bán với giá rẻ) để việc mua bán thuận lợi;
 • Phong thủy tốt để chiếm được cảm tình của người mua, dễ dàng đi đến ký hợp đồng mua bán.

Để thực hiện bán nhà nhanh chóng chúng ta cùng xem kĩ các giải pháp cách xem phong thủy bán nhà sau đây:

 1. Biển bán nhà cần đặt đúng vị trí.
 2. Treo biển bán nhà trước cổng.
 3. Vệ sinh công nghiệp nhà cửa gọn gàng.
 4. Sơn sửa nhà lại như mới.
 5. Tạo nên không gian xanh cây cối sân nhà.
 6. Sửa lại những nơi hư hóng trong nhà.

5. Cách xem phong thủy mua nhà

Xem phong thủy mua nhà: Khi có nhu cầu mua bất động sản như nhà ở hoặc chung cư, biệt thự, nhà phố, nhà hàng,,, nhiều người thường băn khoăn không biết nên chọn căn nào cho tốt.

Nhưng thực ra, theo phong thủy, không hề có một căn nhà hoàn toàn tốt hay hoàn toàn xấu, mà chỉ có những căn nhà hợp hay không hợp với gia chủ mà thôi, cùng xem các phong thủy mua nhà sau đây:

Xem mua nhà
Cách xem phong thủy mua nhà
1.Vị trí nhà
Khi quan sát một ngôi nhà bán, bạn nên chú ý đến đặc điểm địa lý, dân trí trong khu vực hoặc quan sát các gia đình kế cận… để tìm ra nguồn năng lượng tổng thể có liên quan trực tiếp đến ngôi nhà.
Bởi phong thủy là sự hòa hợp của các không gian xung quanh chứ không chỉ là nguồn năng lượng tồn tại trong mỗi căn nhà.
Nếu như nơi đó dân trí tốt, có nhiều cây xanh, đường phố rộng rãi, xóm giềng tốt bụng… điều này sẽ đảm bảo rằng bạn được chuyển tới một nơi có năng lượng tích cực.
2. Địa thế nhà
– Ở thành thị nên chọn ngôi nhà có địa thế bằng phẳng, không nên có đất dốc phía sau nhà bởi nó sẽ khiến mọi nguồn năng lượng đi vào từ cửa trước bị tiêu tan.
– Mặt đường phải thấp hơn, hoặc ít nhất là cao bằng nền nhà. Nếu mặt đường cao hơn thì khí của ngôi nhà sẽ bị ảnh hưởng nặng nề, dễ bị ngập úng, tích tụ âm khí không tốt.
– Ngôi nhà không nên bị trục đường cái chiếu thẳng vào cửa chính tạo thành luôn xung sát mạnh, đường càng to dài, mật độ xe lưu thông càng nhiều thì càng nguy hiểm.
3. Môi trường xung quanh ngôi nhà
– Không nên chọn những ngôi nhà gần đường ray, cầu vượt vì âm thanh quá lớn, khói bụi ô nhiễm sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.
– Không chọn những ngôi nhà trong hẻm cụt, có đường vào nhà quá hẹp hoặc ngoằn nghèo vì khi xảy ra hỏa hoạn, sự cố thì sẽ rất khó thoát ra ngoài.
– Không nên ở gần các bãi tha ma, đối diện với ống khói nhà máy hoặc các bãi rác, nhà vệ sinh công cộng, trạm xăng vì không khí ô nhiễm sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến tâm lý những người trong nhà, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
– Không chọn nhà gần cột điện, trạm điện cao thế hoặc các tháp truyền hình, phát thanh vì từ trường, sóng điện từ mạnh ở những nơi đó sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh và gây ra nhiều bệnh tật.
– Không nên chọn căn nhà lọt thỏm giữa các công trình cao tầng vì sẽ có cảm giác bị chèn ép, gò bó, tầm nhìn bị hạn chế, ảnh hưởng đến sức khỏe và sự thăng tiến.
4. Hướng nhà
Bạn phải xem xét hướng phong thủy khi mua nhà để xác định xem nó có phù hợp với cung mệnh của các thành viên trong gia đình không? Mở cửa chính có bị trực xung không? Tốt nhất là hướng cửa chính nên trùng với hướng của ngôi nhà.
5. Bố cục ngôi nhà
– Nên chọn những ngôi nhà có hình dáng vuông vức, nở hậu vì sẽ mang lại nguồn năng lượng cân bằng, sức khỏe tốt. Không nên chọn các kiểu nhà hình tam giác, hình thang, nhà góc nhọn, chữ L, nhà lệch tầng hoặc hình thù kỳ quái.
– Cửa chính, cửa sổ, giếng trời lấy sáng… là những nơi chủ yếu để đón luồng khí tài lộc vào nhà, do đó cần thông thoáng sạch sẽ, kích thước và số lượng phải hài hòa với tổng thể căn nhà.
– Căn cứ vào sự bố trí của căn nhà để đánh giá sự tốt, xấu về phong thủy: bếp phải xa phòng ngủ, cửa chính; cửa chính không được đối diện với toilet, phòng ngủ, cầu thang; cửa toilet thì không được đối diện với cửa bếp, giường ngủ gây nên những tổn hại về sức khỏe.

Dịch vụ xem phong thủy

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ xem phong thủy, Chúng tôi cam kết là một công ty đứng hàng đầu về chất lượng dịch vụ xem phong thủy, có độ uy tín cao nhất, với mức giá thấp nhất ở Toàn Quốc.

Phục vụ dịch vụ xem phong thủy Toàn Quốc, số lượng nhân viên đông, văn phòng công ty ở khắp các tỉnh Bắc Trung Nam phục vụ quý Khách khi có nhu cầu dịch vụ xem phong thủy.

Vdeo: cách xem phong thủy
Cảm ơn bác bạn đã xem cách xem phong thủy của chúng tôi, trong quá trình xem nếu khó khăn hãy bình luận cuối bài viết để chúng tôi để hướng dẫn, Chúc các bạn thành công, Trân Trọng!
Link bài viết gốc: phong thủy

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

– Tên công ty: CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VỆ SINH NHÀ SẠCH 24HVN

Office: 749/13, Huỳnh Tấn Phát, Quận 7, TP.HCM.

– Hotline: 0989 627 135 

– Gmail: vesinh24hvn@gmail.com

– Website: vesinh24hvn.com

» Xem thêm bài viết:


ỦNG HỘ PAGE | YOUTUBE CỦA CHÚNG TÔI